10 Bước Để Tạo Website Doanh Nghiệp Nhỏ Tuyệt Vời

Tạo  website doanh nghiệp nhỏ tốt tốt là điều cần thiết cho sự thành công của công ty bạn. Là một quản trị viên web, người đã làm việc trong việc xây dựng hoặc tiếp thị hơn 100 website doanh nghiệp nhỏ, tôi biết những gì cần thiết để tạo ra các website kinh doanh hấp dẫn và tuyệt vời

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một website mới hoặc làm cho  website hiện tại của bạn hiệu quả hơn, đây là 10 bước chính để bắt đầu và giúp website doanh nghiệp nhỏ của bạn cạnh tranh hiệu quả trên thị trường trực tuyến.

1. Có được một tên miền tốt

Tên miền của bạn, còn được gọi là địa chỉ website của bạn, thường là điểm truy cập vào website của bạn. Điều quan trọng là nó phải tạo ấn tượng tốt cho mục đích sử dụng, cũng như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Dưới đây là một số mẹo để tạo ra một tên miền tối ưu:

 • Tên miền dễ dàng để đánh vần. Cố gắng không sử dụng tiếng lóng, bịa đặt hoặc những từ cực kỳ bí truyền.
 • Tên miền càng ngắn càng tốt. Nó càng ngắn thì càng dễ nhớ và gõ chính xác.
 • Sử dụng đuôi tên miền thích hợp. Cố gắng luôn đặt nó thành một tên miền .com (khác với .net, .co, v.v.) trừ khi sử dụng một đuôi tên miền cụ thể, chẳng hạn như .gov, .edu hoặc .org thì thích hợp hơn.
 • Tránh các số và dấu gạch nối. Chúng khó nhớ và kém thanh lịch nhớ hơn tên miền chỉ có từ, và có thể bị hiểu nhầm khi phát âm tên miền.
 • Tên miền cần mang ý nghĩa bao quát hơn để tạo điều kiện phát triển trong tương lai. Ví dụ: Amazon.com là một tên website bao quát nhiều so với BooksOnline.com và cho phép Amazon bán khá nhiều loại hàng hóa tiêu dùng thay vì Booksonline.com chỉ bán sách như mục đích ban đầu của nó.
 • Đảm bảo rằng gây dễ nhớ. Với rất nhiều website trên internet, điều quan trọng là tên website của bạn phải hấp dẫn để mọi người sẽ nhớ cách truy cập nó trong tương lai.
 • Nghiên cứu tên miền. Google địa chỉ đó để xem địa chỉ website tương tự đã tồn tại trực tuyến hay chưa và tìm kiếm trên USPTO.gov để đảm bảo rằng địa chỉ đó không chứa bất kỳ nhãn hiệu đã đăng ký nào.
 • Kiểm tra xem giá có phù hợp không. Xác định xem bạn có thể mua tên miền mong muốn của mình với giá hợp lý hay không vì hầu hết các tên miền tốt đã được sử dụng và sẽ cần được mua từ chủ sở hữu hiện tại.
 • Tránh những cái tên vô nghĩa. Chọn một cái tên truyền tải ý nghĩa để người dùng sẽ biết ngay doanh nghiệp của bạn là gì. Yahoo và Google là những cái tên hấp dẫn, nhưng chúng rất đắt đỏ để xây dựng thương hiệu và doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể không có cùng ngân sách.
 • Tạo một URL thân thiện với SEO. Khi thích hợp, hãy cố gắng đưa ra một tên miền website thân thiện với SEO bao gồm các từ khóa và vị trí địa lý; ví dụ: “www.LasVegasElectrician.com.”

2. Mua Dịch Vụ Hosting Website An Toàn, Có Khả Năng Mở Rộng Với Hỗ Trợ Công Nghệ Tốt

website-doanh-nghiep-nho (3)
Lựa chon Hosting cho Website doanh nghiệp nhỏ của các bạn

Công ty website host  (hoặc đôi khi được gọi là nhà cung cấp dịch vụ hosting) là một công ty cung cấp công nghệ và dịch vụ cần thiết để một website hoạt động trên internet. Bạn kết nối tên miền của mình với nhà cung cấp dịch vụ hosting để khi người dùng truy cập vào website của bạn, họ sẽ được hiển thị website mà bạn lưu trữ trên tài khoản hosting của mình.

Dịch vụ Hosting có thể có giá từ $ 2 đến $ 100 + mỗi tháng, tùy thuộc vào loại công nghệ và hỗ trợ bạn chọn. Bạn thường có thể được giảm giá nếu mua gói hàng năm thay vì gói hàng tháng.

Dưới đây là một số hướng dẫn để chọn một hosting  tốt:

 • Mặc dù bạn có thể nhận được gói hosting ““shared server”” chỉ với $ 2 mỗi tháng, nhưng tôi khuyên bạn không nên làm điều này. Chia sẻ hosting có nghĩa là bạn đang chia sẻ một máy chủ và các tài nguyên của nó với các khách hàng khác, điều này có thể làm cho hiệu suất của website của bạn bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu một trong các website khác trên máy chủ chia sẻ của bạn bị tấn công, thì website của bạn cũng có thể bị nhiễm virus.
 • Gói hosting “dedicated server” là lựa chọn đắt nhất — chi phí có thể dao động từ khoảng $ 100 đến $ 2.000 mỗi tháng — nhưng nó sẽ làm cho website của bạn hoạt động tối ưu nhất. Có gói máy chủ chuyên dụng có nghĩa là máy chủ vật lý hoàn toàn dành riêng cho website của bạn; do đó, tất cả tài nguyên là của bạn và nó an toàn hơn gói lưu trữ dùng chung, miễn là công nghệ là tối ưu. Tuy nhiên, nó đắt hơn nhiều so với mức mà hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thường sẵn sàng trả.
 • Tôi thường đề xuất là gói Hosting “máy chủ riêng ảo” (VPS) cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Chi phí dao động từ khoảng $ 20 đến $ 50 mỗi tháng, phù hợp với túi tiền của các dịch vụ hosting mà bạn sẽ nhận được. VPS là một máy được phân vùng để hoạt động như nhiều máy, điều này mang lại cho nó khả năng chi trả tương tự như hosting share, với tiềm năng bảo mật và hiệu suất tương tự như gói lưu trữ máy chủ chuyên dụng.
 • Đảm bảo rằng công ty hosting của bạn có hỗ trợ qua điện thoại và / hoặc trò chuyện để bạn có thể nhanh chóng được trợ giúp nếu gặp sự cố. Hỗ trợ qua email thường có thể mất quá nhiều thời gian và trở nên khó chịu khi có vấn đề cần được giải quyết ngay lập tức. Hỗ trợ qua điện thoại là tốt nhất, nhưng trò chuyện cũng hoạt động tốt.
 • Cần có một giao diện máy chủ dễ sử dụng như cPanel để truy cập vào máy chủ của bạn. Bạn không muốn phải sử dụng các lệnh đầu cuối để xem nội dung máy chủ của mình và thực hiện các thay đổi, trừ khi bạn có đủ khả năng để thuê một quản trị viên máy chủ chuyên nghiệp giúp bạn.
 • Kiểm tra xem loại bảo mật máy chủ nào được áp dụng trên máy chủ bạn đang xem xét. Bạn sẽ muốn có thể truy cập máy chủ của mình thông qua Giao thức truyền tệp an toàn (SFTP). Phải có các bản sao lưu hàng ngày được thực hiện cho nội dung máy chủ của bạn. Cũng nên có một phương pháp dễ dàng, một hoặc hai lần nhấp để cài đặt chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL).

Một vài công ty website hosting phổ biến dưới đây:

3. Mô tả rõ ràng về doanh nghiệp của bạn

website-doanh-nghiep-nho

Điều quan trọng là phải cho mọi người biết bạn là ai và bạn làm gì ngay lập tức để họ không cảm thấy bối rối khi truy cập website doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo rằng biểu ngữ trang chủ chính của bạn (còn được gọi là “hình ảnh anh hùng”) và các biểu ngữ tiếp theo là các biểu ngữ thể hiện trực quan về các dịch vụ của bạn và bạn cũng có một đoạn giới thiệu văn bản nổi bật gần đầu trang mô tả bạn là ai và bạn làm gì .

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cả menu điều hướng chính và chân trang của bạn đều có liên kết trang “Giới thiệu về chúng tôi” dễ dàng truy cập để mọi người có thể nhấp vào chúng và đọc thêm về doanh nghiệp của bạn.

4. Triển khai hệ thống quản lý nội dung tốt nhất

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là một chương trình hoặc ứng dụng phần mềm được sử dụng để tạo và quản lý nội dung kỹ thuật số. CMS tốt sẽ giúp bạn duy trì trang web của mình và bạn không cần nhiều kiến thức kỹ thuật để sử dụng nó. Bạn nên chọn một CMS được thiết kế cho các nhu cầu riêng của bạn; các hệ thống khác nhau được sử dụng vì những lý do khác nhau, chẳng hạn như thân thiện với người dùng, khả năng mở rộng và ngân sách.

Sau đây là một số hệ thống mã nguồn phổ biến với các mô tả về điểm mạnh và điểm yếu của chúng.

WordPress: WordPress là CMS phổ biến nhất thế giới. Nó có một cộng đồng hỗ trợ tích cực, rộng lớn và nhiều plugin hữu ích để mở rộng chức năng của website của bạn. (Và nếu bạn không thể tìm thấy một plugin thực hiện những gì bạn muốn, rất dễ dàng tìm thấy một nhà phát triển WordPress có thể tạo một plugin cho bạn!) WordPress cũng miễn phí và cài đặt tương đối đơn giản.

Hầu hết các nhà phát triển website đã quen thuộc với nó vì vậy không khó để tìm thấy một cá nhân hoặc cơ quan có thể làm việc trên website của bạn. Tôi thường khuyên các doanh nghiệp nhỏ sử dụng WordPress để tạo trang website của họ, do tính linh hoạt và khả năng mở rộng của nó.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng điểm yếu lớn nhất của WordPress là tính bảo mật – vì nó quá phổ biến nên tin tặc nhắm vào nó nhiều nhất. Website WordPress của bạn cần được bảo trì và bảo mật thường xuyên để không bị tấn công.

Ngoài ra, rất khó để bảo mật mọi plugin của bên thứ ba, vì vậy việc giữ an toàn cho  Website WordPress của bạn phải là một cam kết liên tục thông qua các phương pháp hay nhất khác nhau (kiểm tra xem các plugin của bạn đã được cập nhật trong vài tháng qua hay chưa, đảm bảo rằng nó là một plugin được cung cấp trong kho lưu trữ chính thức của WordPress, xóa các plugin không sử dụng ngay lập tức, v.v.).

Drupal: Drupal là một CMS phổ biến khác. Nó cung cấp nhiều lợi ích giống như WordPress, bao gồm tính linh hoạt, dễ sử dụng và một cộng đồng hỗ trợ lớn. Đáng chú ý, nó là một CMS an toàn hơn WordPress (an toàn hơn khỏi hoạt động độc hại); tuy nhiên, nó không có nhiều tùy chọn plugin hoặc chủ đề, điều này làm cho nó ít khả năng mở rộng hơn. Trong nhiều năm, Website của Nhà Trắng (Whitehouse.gov) được chạy bằng Drupal, nhưng sau đó đã chuyển sang WordPress, mà nó vẫn sử dụng cho đến ngày nay.

Joomla !: Một CMS phổ biến khác là Joomla! Ngoài ra, nó có khả năng SEO, bảo mật và đa ngôn ngữ tốt hơn WordPress; tuy nhiên, với sự trợ giúp của một số plugin, WordPress vượt qua khả năng của Joomla !.

Squarespace: Squarespace là dịch vụ mà bạn đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm, giúp tạo Website và blog trở thành trải nghiệm “kéo và thả” dễ dàng. Nó bao gồm thiết kế website, phát triển, bảo trì phần mềm, số liệu, tên miền mua hàng năm, bảo mật SSL, hỗ trợ 24/7 và băng thông không giới hạn và lưu trữ tất cả trong một gói. Nó đặc biệt thích hợp cho các quảng cáo và cung cấp cho bạn các mẫu thiết kế hàng đầu. Nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp, cần một trang đơn giản và đẹp mắt nhưng không đủ tiền thuê thiết kế website thì đây là dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn.

Có một đường cong học tập nhỏ hơn nhiều với Squarespace so với WordPress, Drupal và Joomla !, nhưng nó gần như không có nhiều tùy chọn khả năng mở rộng. Tuy nhiên, nếu bạn có ít hoặc không có kiến ​​thức kỹ thuật và đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập một trang web, thì Squarespace là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Wix: Wix rất giống với Squarespace, nhưng nó thân thiện với người dùng hơn một chút. Nó cung cấp đăng ký hàng tháng, nhưng không hàng năm và bao gồm các tính năng tương tự. Wix cũng là một trình tạo kéo và thả — bạn có thể tự do kéo và thả các phần tử ở bất kỳ đâu trên trang; so sánh, Squarespace có cấu trúc hơn trong đó bạn có thể kéo và thả trên trang.

\Đường cong học tập để sử dụng Wix thậm chí còn ngắn hơn Squarespace, vì vậy nếu bạn cần xuất bản một website nhanh chóng, đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Wix có nhiều mẫu hơn Squarespace để bạn lựa chọn, nhưng một khi bạn chọn một mẫu, bạn phải gắn bó với nó hoặc buộc phải xây dựng lại hoàn toàn website của mình. Với Squarespace, bạn có thể thay đổi mẫu của mình bất cứ lúc nào mà không cần phải xây dựng lại toàn bộ website.

5. Chọn một nền tảng thương mại điện tử tốt

website-doanh-nghiep-nho (4)
Liên kết Website doanh nghiệp nhỏ tới các trang thương mại điển tử khác

Nếu bạn có kế hoạch bán hàng hóa và / hoặc dịch vụ thông qua website của mình, bạn sẽ cần công nghệ phù hợp để làm điều đó. (Nếu bạn hiện không bán bất cứ thứ gì, bạn có thể muốn xem xét làm như vậy vì thương mại điện tử có thể có khả năng tăng lợi nhuận của bạn.) Nếu bạn quyết định cho phép người dùng giao dịch tài chính với bạn trực tuyến, bạn sẽ cần phải chọn nền tảng phù hợp với mình. mô hình kinh doanh.

Dưới đây là một số nền tảng thương mại điện tử doanh nghiệp nhỏ phổ biến:

WooCommerce: WooCommerce là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới — nó có thể biến Website  WordPress của bạn thành một cửa hàng trực tuyến. Giống như WordPress, có rất nhiều plugin có sẵn và nó gắn liền với WordPress, điều này làm cho nó cực kỳ linh hoạt.

Có rất nhiều chủ đề miễn phí và cao cấp được tạo sẵn cho WooCommerce. (Theo quy tắc, tốt hơn là sử dụng một chủ đề cao cấp từ một nhà phát triển có uy tín vì nó sẽ cung cấp khả năng bảo mật và hỗ trợ tốt hơn.) Nếu bạn không am hiểu về công nghệ, rất có thể bạn sẽ cần một nhà phát triển WordPress để giúp bạn thiết lập và sử dụng nó. WooCommerce cũng cung cấp rất nhiều tính năng và khả năng mở rộng mà doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể cần.

Shopify: Shopify là một nền tảng thương mại điện tử dựa trên đám mây cho phép bạn tạo và tùy chỉnh một cửa hàng trực tuyến cũng như quản lý sản phẩm, khoảng không quảng cáo, thanh toán và giao hàng. Nó không phải là một tiện ích mở rộng WordPress như WooCommerce — nó là một nền tảng độc lập được lưu trữ trên máy chủ Shopify — vì vậy nếu bạn có một Website chính, về mặt kỹ thuật, trang thương mại điện tử của bạn sẽ tách biệt với Website đó.

Bạn có thể liên kết với tài khoản Shopify của mình từ Website thông thường được xây dựng bằng WordPress, Drupal, Wix, v.v., trừ khi Website chính của bạn có plugin tích hợp Shopify.

Các tính năng bao gồm sản phẩm không giới hạn, băng thông không giới hạn, phân tích gian lận, mã giảm giá, báo cáo, v.v. Các lợi ích chính của Shopify là bạn không cần nhà phát triển thiết lập cửa hàng và mọi thứ trên chương trình phụ trợ đã được thiết lập sẵn cho bạn khi bạn đăng ký. Nhược điểm là bạn không có nhiều quyền kiểm soát hoặc tính linh hoạt đối với cửa hàng của mình như khi sử dụng WooCommerce.

Shopify Plus: Shopify Plus là Shopify, nhưng với mức độ tùy chỉnh cao hơn, nhiều tài khoản nhân viên hơn và các tùy chọn thương mại điện tử quốc tế. Nó cũng có mức hỗ trợ cao hơn. Tuy nhiên, tất cả những điều này rõ ràng đi kèm với chi phí đăng ký cao hơn và nó vẫn không có tất cả các khả năng linh hoạt và tùy biến như WooCommerce.

Squarespace kinh doanh: Squarespace có tùy chọn đăng ký thương mại điện tử, vì vậy nếu bạn đã chọn Squarespace để xây dựng trang web của mình và có nhu cầu thương mại điện tử rất đơn giản, bạn có thể chọn con đường này. Business Squarespace tính phí giao dịch, nhưng điều này có thể được bỏ qua bằng cách nâng cấp đăng ký của bạn lên cửa hàng trực tuyến cơ bản.

Nó bao gồm miền miễn phí, bảo mật SSL, SEO, khôi phục giỏ hàng bị bỏ rơi, giảm giá, vận chuyển qua nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển theo thời gian thực, v.v. Tuy nhiên, nó đã được lưu ý rằng nó không thân thiện với người dùng như Shopify. Và giống như Shopify, nó chỉ đơn giản là không linh hoạt như WooCommerce.

Wix: Wix thực sự có một tiện ích mở rộng Shopify rất thân thiện với người dùng. Bạn sẽ phải nâng cấp tài khoản Wix của mình và đăng ký Shopify để sử dụng nó.

GoDaddy Online Store: GoDaddy có một nền tảng đăng ký thương mại điện tử độc lập tương đối mới, tương đối dễ thiết lập và sử dụng. Cần có rất ít kiến ​​thức kỹ thuật để mở cửa hàng của bạn với Cửa hàng trực tuyến GoDaddy. Các mẫu đơn giản và sạch sẽ và có thể tùy chỉnh một chút. Các tính năng bao gồm các công cụ tiếp thị và SEO, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, đặt lịch hẹn, bảo mật SSL, tải trang nhanh chóng, v.v.\

6. Tạo giao diện người dùng Website thú vị, đáng nhớ và hấp dẫn

 

Đảm bảo giao diện Website doanh nghiệp nhỏ của bạn để lại ấn tượng tích cực thúc đẩy kết quả. Bạn có thể làm như vậy bằng cách triển khai các đề xuất sau:

 • Sử dụng đồ họa đẹp và phông chữ dễ đọc.
 • Đảm bảo đồ họa của bạn được nén và tối ưu hóa để tải nhanh. Nếu Website của bạn chậm, các công cụ tìm kiếm như Google sẽ phạt xếp hạng của bạn.
 • Nghiên cứu sự cạnh tranh để xem họ đã thiết kế và tối ưu hóa Website của họ như thế nào; triển khai các thành phần tương tự sẽ hoạt động cho Website doanh nghiệp nhỏ của bạn.
 • Nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn để xem họ muốn gì từ Website của bạn và giúp họ dễ dàng đạt được điều đó.
 • Luôn duy trì thương hiệu trong suốt thiết kế Website của bạn.
 • Thiết kế một hệ thống điều hướng trực quan cho phép người dùng truy cập các trang họ cần một cách nhanh chóng.
 • Xuất bản thông tin liên hệ dễ dàng truy cập.
 • Kết hợp lời kêu gọi hành động rõ ràng (đặc biệt là các nút “mua ngay bây giờ”).
 • Tạo các trang tiêu chuẩn cho các Website doanh nghiệp nhỏ, chẳng hạn như:
  • Trang Chủ
  • Về chúng tôi
  • Sản phẩm / Dịch vụ (với mô tả và hình ảnh trực quan hấp dẫn)
  • Sơ đồ Website (cho mục đích SEO)
  • Nhóm quản lý
  • Liên hệ chúng tôi
  • Điều khoản sử dụng (hợp đồng trực tuyến điều chỉnh cách người dùng có thể sử dụng Website của bạn)
  • Chính sách bảo mật
  • Các trang bổ sung có liên quan đến doanh nghiệp nhỏ cụ thể của bạn

7. Tối ưu hóa Website doanh nghiệp nhỏ của bạn cho các công cụ tìm kiếm

website-doanh-nghiep-nho
Tối ưu SEO cho website doanh nghiệp nhỏ của bạn

SEO là một tập hợp các thực hành bạn áp dụng cho Website của mình để đảm bảo các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và xếp hạng Website của bạn một cách thích hợp và sau đó hiển thị nó cho người dùng công cụ tìm kiếm.

Một khi Website của bạn được các công cụ tìm kiếm “thu thập thông tin”, nó sẽ cạnh tranh với các Website có nội dung tương tự. Nội dung và thiết kế Website của bạn càng tốt thì Website của bạn sẽ hiển thị càng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

SEO chủ yếu bao gồm các phương pháp sau:

 • Nghiên cứu và triển khai từ khóa
 • Mã Website tối ưu
 • Tốc độ tải nhanh
 • An toàn và đã được cài đặt chứng chỉ SSL; SSL là công nghệ bảo mật tiêu chuẩn đảm bảo dữ liệu được truyền giữa máy chủ Website và trình duyệt vẫn ở chế độ riêng tư
 • Có một Website thân thiện với thiết bị di động
 • Sự tồn tại của các liên kết ngược chất lượng cao (liên kết trên các Website bên ngoài có nội dung liên quan) dẫn đến Website của bạn
 • Có rất nhiều đánh giá tích cực trực tuyến (Google, Yelp, Facebook, v.v.)
 • Sử dụng các liên kết nội bộ trên toàn bộ Website của bạn để thu hút mọi người nhấp và đọc
 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để liên kết đến Website của bạn (LinkedIn, Twitter, Facebook, Pinterest, v.v.)

SEO là một quá trình liên tục cực kỳ quan trọng có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc hiển thị trên trang đầu tiên của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (dẫn đến lượng lớn lưu lượng truy cập miễn phí vào trang web của bạn) hoặc trang 300 (dẫn đến không có lưu lượng truy cập).

8. Thường xuyên tạo và xuất bản nội dung chất lượng cho website doanh nghiệp nhỏ của bạn

Nội dung chất lượng góp tạo uy tín cho website doanh nghiệp nhỏ
Nội dung chất lượng góp tạo uy tín cho website doanh nghiệp nhỏ

Cả số lượng và độ mới của nội dung đều quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải lập kế hoạch xuất bản các bài viết và / hoặc bài đăng blog chất lượng trên Website của mình và trên các trang bên ngoài liên kết đến Website của bạn.

Nếu bạn muốn xếp hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm và khuyến khích mọi người quay lại Website của bạn nhiều lần, bạn sẽ phải cập nhật Website của mình với nội dung mới và có liên quan thường xuyên nhất có thể.

Ngoài nội dung trang tĩnh và các bài báo, một dạng nội dung tuyệt vời để đăng trên Website của bạn là lời chứng thực. Xin lời chứng thực từ khách hàng của bạn và sau đó xuất bản chúng trên Website của bạn là một cách tuyệt vời để đăng nội dung mới, chất lượng cao trên Website của bạn để làm cho doanh nghiệp nhỏ của bạn hấp dẫn hơn.

Đảm bảo rằng nội dung của bạn sử dụng giọng điệu phù hợp với thương hiệu mà mọi người sẽ thích đọc.

9. Cài đặt các công cụ quản trị Website

Sử dụng dữ liệu quan trọng để giúp bạn phân tích lưu lượng truy cập và hiệu suất Website bằng cách cài đặt Google Analytics và Google Search Console (tốt nhất là thông qua Trình quản lý thẻ của Google) và Công cụ quản trị Website Bing. Những công cụ này có thể được sử dụng để theo dõi các loại thông tin sau:

 • Khách truy cập hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng vào Website của bạn
 • Số lượt xem trên mỗi trang của Website của bạn
 • “Tỷ lệ thoát” —tỷ lệ người dùng truy cập vào Website của bạn và rời đi sau khi chỉ xem một trang (Các thuật toán của Google cung cấp thứ hạng cao hơn cho các Website có tỷ lệ thoát thấp, theo lý thuyết rằng khách truy cập đang dành nhiều thời gian hơn trên Website và thấy nó có giá trị.)
 • Thời gian trung bình trên Website của khách truy cập
 • Lỗi thu thập thông tin trên Website của bạn (lỗi mà các công cụ tìm kiếm đã tìm thấy trên Website của bạn khi thu thập thông tin nội dung của nó)
 • Các liên kết bị hỏng trên Website
 • Từ khóa dẫn người dùng đến Website của bạn
 • Liên kết ngược đến Website của bạn
 • Thời gian tải Website
 • Thông tin khác có thể giúp bạn nâng cao SEO của mình

10. Thực hiện kế hoạch bảo trì Website

Một Website không nên được tạo ra và sau đó được phép phát triển cũ. Để có một Website thành công, xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm và không bị tấn công, bạn cần đảm bảo rằng nó được bảo trì đúng cách.

Dưới đây là một số mẹo để tạo một kế hoạch bảo trì Website cho doanh nghiệp nhỏ:

 • Kiểm tra dữ liệu của Công cụ quản trị Website ít nhất một lần một tháng và có bất kỳ lỗi quan trọng nào được gửi qua email cho bạn trong thời gian thực.
 • Sử dụng dữ liệu lưu lượng truy cập để tìm hiểu thêm về đối tượng của bạn để bạn có thể phục vụ họ tốt hơn.
 • Sử dụng dữ liệu hiệu suất để tối ưu hóa và sửa các cảnh báo và lỗi.
 • Đảm bảo rằng tất cả phần mềm luôn được cập nhật.
 • Chạy quét bảo mật để bạn biết Website của mình sạch phần mềm độc hại và chưa bị tấn công.
 • Sử dụng “thử nghiệm phân tách” để xem liệu các biến thể nhất định của Website của bạn có giúp hiệu suất hay không; ví dụ: nếu bạn đang bán một sản phẩm, bạn có thể có hai phiên bản của một trang đích
 • cụ thể với các hình ảnh và từ ngữ khác nhau — thử nghiệm phân tách cho phép bạn xem phiên bản nào có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.
 • Thực hiện theo lời khuyên của tôi về SEO (xem điểm # 7) và liên tục xuất bản nội dung chất lượng (xem điểm # 8).
 • Tìm các cách thức hiệu quả và hợp xu hướng để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trực tuyến.
 • Cho phép người dùng Website cung cấp cho bạn phản hồi về Website của bạn.
 • Thỉnh thoảng, hãy tiếp tục kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn để xem họ đang làm gì với sự hiện diện trực tuyến của họ và xem liệu những gì họ đã làm có thể mang lại hiệu quả cho bạn hay không.
 • Đảm bảo rằng Website của bạn được sao lưu theo nhiều cách ít nhất một lần một ngày và ít nhất 10 ngày trở lại.

Xem thêm bài viết: 10 Bước Tạo Website Dựa Trên Dịch Vụ Chuyên Nghiệp

BigAll.net – Thiết kế website trọn gói

 • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
 • Email: Hotro@bigall.net
 • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Facebook: BigAll.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *