10 Bước Tạo Website Dựa Trên Dịch Vụ Chuyên Nghiệp

Là một nhà cung cấp dịch vụ trong thế giới ngày nay, bạn biết rằng cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng là tạo website để hướng tới kinh doanh trực tuyến. Vì sự thuận tiện và hiệu quả, hầu hết khách hàng thích đặt lịch dịch vụ thông qua website của bạn thay vì gọi điện hoặc đến gặp trực tiếp.

Để đáp ứng kỳ vọng của họ và tối đa hóa doanh số bán hàng của mình, bạn sẽ cần một phần mềm lập lịch trực tuyến để có thể chấp nhận đặt chỗ và thanh toán qua website doanh nghiệp của mình .

Điều tốt nhất của tất cả là bạn không cần phải là một công ty nằm trong danh sách Fortune 500, thuê nhân viên hoặc biết cách viết mã để tạo một website cho doanh nghiệp dịch vụ của mình. Chúng tôi ở đây để chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng tự tạo một tài khoản – với mức hiệu suất, độ tin cậy và bảo mật thanh toán cao nhất.

01. Khởi Tạo Website của bạn

tao-website-bang-dich-vu-chuyen-nghiep (2)

02. Chọn bố cục

Khi nói đến bố cục website của bạn, có hai trường phái thiết kế chính: website cổ điển và website một trang. Cả hai đều là những lựa chọn tuyệt vời và sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp bạn.

Tùy chọn cổ điển bao gồm các trang riêng biệt cho từng phần của website dựa trên dịch vụ của bạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có nhiều nội dung – chẳng hạn như blog , thư viện ảnh hoặc trang Câu hỏi thường gặp – mà bạn muốn phân phối trên các vị trí khác nhau trên website của mình.

Mặt khác, một trang eb một trang được giới hạn trong một trang duy nhất. Mỗi mục menu đưa người dùng đến một phần khác nhau của cùng một trang, thay vì dẫn đến những mục riêng biệt. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể kiểm soát thứ tự mà người xem xem nội dung của bạn, ngoài ra nó hoạt động hiệu quả trên thiết bị di động. Ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn loại thứ hai do thiết kế mạnh mẽ và đơn giản của nó.

03. Xây dựng thương hiệu cho website của bạn

Chúng tôi biết bạn đã suy nghĩ rất nhiều vào việc tạo ra giao diện cho thương hiệu của mình. Để duy trì bản sắc thương hiệu mà khách hàng của bạn nhận ra và yêu thích, hãy đảm bảo những yếu tố đó được đưa vào website của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để tùy chỉnh website của bạn để nó phản ánh thương hiệu của bạn:

Điều quan trọng trong việt tạo website là có một tên miền phù hợp

tao-website-bang-dich-vu-chuyen-nghiep (1)

Tên miền của bạn là địa chỉ trực tuyến của bạn. Thông thường, đây sẽ là tên doanh nghiệp của bạn, vì điều này làm cho website của bạn trông chuyên nghiệp và mang dấu ấn thương hiệu của bạn trên web. Hãy xem hướng dẫn chi tiết này về cách chọn tên miền cho website của bạn.

Tạo một biểu trưng tùy chỉnh

Dù nhỏ nhưng logo của bạn đóng một vai trò rất lớn đối với doanh nghiệp của bạn. Biểu trưng của bạn phải chiếm một vị trí nổi bật trên website của bạn, vì điều này rất quan trọng để xây dựng sự công nhận và nhận biết thương hiệu.

Nếu bạn chưa có logo, bạn có thể dễ dàng tạo logo của riêng mình bằng cách sử dụng công cụ tạo logo . Sau đó, bạn có thể sử dụng biểu trưng của mình trên tất cả các nền tảng, bao gồm website, bản tin và thậm chí là biểu tượng yêu thích của bạn (biểu tượng nhỏ xuất hiện trên tab trong trình duyệt của bạn). Cuối cùng, đừng quên luôn liên kết biểu trưng của bạn trở lại trang chủ của bạn – đó là quy ước web lâu đời.

Chọn màu sắc của bạn

Lựa chọn màu sắc của bạn có tác động mạnh mẽ đến nhận diện thương hiệu của bạn. Màu sắc không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp cho website của bạn mà còn gợi lên cảm xúc hoặc liên tưởng nhất định đến thương hiệu của bạn.

Bảng màu của bạn đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất tổng thể của website của bạn, củng cố cả tỷ lệ chuyển đổi và thời gian dành cho một trang. Nghiên cứu cho thấy rằng có đến 90% đánh giá của một người về website của bạn chỉ dựa trên màu sắc. Hơn nữa, màu sắc còn giúp cải thiện khả năng nhận diện thương hiệu lên 80% .

Vì lý do đó, điều quan trọng là bạn phải chọn một thiết kế có thương hiệu mạnh – bao gồm bảng màu, biểu trưng và tên miền mạnh mẽ – khi bạn tạo website cho doanh nghiệp dịch vụ của mình.

tao-website-bang-dich-vu-chuyen-nghiep (3)
Tạo website với các màu sắc phù hợp

04. Thêm các trang phù hợp

Bây giờ là lúc cho phần thú vị. Suy nghĩ về tất cả nội dung bạn muốn thêm vào website dịch vụ của mình và xác định cách tổ chức chiến lược nhất. Đó là công việc kinh doanh của bạn, vì vậy bạn có thể quyết định bao nhiêu (và những) trang nào cần đưa vào. Dưới đây là các tùy chọn phổ biến nhất:

Trang chủ

Đây là trung tâm trung tâm của website của bạn. Vì đó thường là ấn tượng đầu tiên của mọi người về thương hiệu của bạn, nên nó phải vừa thu hút sự chú ý vừa có nhiều thông tin. Đảm bảo rằng nó hiển thị nổi bật tên công ty của bạn và giải thích rõ ràng những gì bạn làm.

Vì mục đích của website của bạn là bắt đầu đặt trước, bạn cũng nên đặt nút Đặt ngay trong màn hình đầu tiên. Điều này cung cấp cho người dùng tùy chọn để đặt hoặc lên lịch dịch vụ của bạn ngay lập tức khi đến website của bạn.

Trang đặt hàng

Để tăng thêm doanh thu, bạn sẽ muốn thêm hệ thống lập lịch trực tuyến cho phép khách hàng đặt và thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ của bạn. Mặc dù bạn có thể đặt nền tảng đặt lịch trực tuyến ở bất kỳ đâu trên website của mình, nhưng nhiều doanh nghiệp chọn đưa vào một trang đặt lịch riêng. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể sắp xếp các dịch vụ của mình một cách trực quan, có tổ chức bao gồm tất cả các chi tiết cần thiết, như tên, giá cả và tính khả dụng.

Giới thiệu 

Trang Giới thiệu về chúg tôi cung cấp mô tả cá nhân về doanh nghiệp của bạn. Đó là một nơi tuyệt vời để chia sẻ câu chuyện về con người của bạn, từ nguồn gốc của doanh nghiệp đến những thành tựu nghề nghiệp của bạn và tuyên bố sứ mệnh của công ty . Nếu bạn làm việc với nhiều nhân viên, bạn cũng có thể bao gồm phần Gặp gỡ nhóm để giúp khách truy cập dễ dàng tìm hiểu về tổ chức của bạn.

Mọi người sẽ có thể hiểu được cá tính đằng sau thương hiệu của bạn, vì điều này cuối cùng sẽ giúp bạn xây dựng kết nối sâu sắc với khách hàng. Là một nhà cung cấp dịch vụ, việc hình thành các mối quan hệ là bản chất của việc thu hút và nuôi dưỡng những khách hàng trung thành.

Trang liên lạc

Nếu khách truy cập cần dành thời gian tìm kiếm thông tin liên hệ của bạn, họ có thể quyết định rằng việc liên hệ hoặc mua dịch vụ của bạn là không đáng. Vì lý do đó, hãy thêm một trang hoặc phần riêng biệt dành riêng cho tất cả thông tin liên hệ của bạn. Thông tin này phải bao gồm số điện thoại, email, tài khoản mạng xã hội, biểu mẫu liên hệ và bất kỳ cách nào khác có thể mà khách hàng có thể liên hệ với bạn.

Mọi người cũng đã mong đợi thông tin này trong chân trang của các website. Đảm bảo rằng chân trang của bạn chứa đầy các chi tiết liên hệ cập nhật, cũng như địa chỉ và giờ hoạt động của công ty bạn

Blog

Blog là một nền tảng vô giá để xây dựng một cộng đồng trung thành, thiết lập bạn như một người có thẩm quyền trong lĩnh vực này và hướng lưu lượng truy cập đến website của bạn. Trên thực tế, 72% các nhà tiếp thị trực tuyến nói rằng sáng tạo nội dung là chiến thuật SEO hiệu quả nhất của họ, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, khi muốn xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm và tăng số lượng khách truy cập website của bạn.

Để biết thêm thông tin về viết blog, hãy xem hướng dẫn đầy đủ này về viết blog cho doanh nghiệp .

Lời chứng thực

Không có gì ấn tượng hơn đối với khách hàng tiềm năng bằng những đánh giá tích cực, không thiên vị về dịch vụ xuất sắc của bạn. Đối với nhiều khách hàng, đánh giá tốt là yếu tố thúc đẩy họ quyết định chuyển đổi. Với ý nghĩ đó, hãy bao gồm trang lời chứng thực trên website của bạn – đó là một chiến thuật tiếp thị quan trọng có thể dẫn đến bán hàng.

PR bao phủ

Nếu bạn được xuất bản trong các ấn phẩm đáng chú ý, hãy làm cho điều này trở thành một điểm trên website của bạn. Cũng giống như lời chứng thực, điều này sẽ nâng cao uy tín thương hiệu của bạn và nâng cao vị thế công ty của bạn với tư cách là một công ty hàng đầu trong ngành.

Trang câu hỏi thường gặp

Bằng cách bao gồm trang Câu hỏi thường gặp , bạn có thể cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi có thể xuất hiện một cách tự nhiên trong khi khách hàng duyệt qua website của bạn. Điều này giúp khách hàng tiềm năng cảm thấy thoải mái về sản phẩm của bạn và tạo niềm tin vào thương hiệu của bạn.

05. Thêm hệ thống lập lịch để bán dịch vụ của bạn

Tiếp theo, thêm hệ thống lập lịch vào website của bạn để khách hàng có thể đặt và thanh toán dịch vụ của bạn trực tuyến. Sử dụng Đặt chỗ qua Wix , bạn sẽ có thể thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp của mình theo cách thuận tiện và hiệu quả cho cả bạn và khách hàng của mình.

Chỉ trong vài phút, bạn có thể nhận các dịch vụ của mình và đóng gói chúng như một dịch vụ – cho dù đó là cuộc hẹn trực tiếp với khách hàng, lớp học video hay khóa học nhiều phiên. Đây là cách thực hiện:

 1. Tạo dịch vụ của bạn – điều này có thể bao gồm các cuộc hẹn , lớp học và các khóa học trực tuyến .

 2. Thêm nhân viên, nếu bạn đang làm việc với một nhóm.

 3. Đặt tính khả dụng. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chỉ định giờ hoạt động của doanh nghiệp mình cũng như giờ làm việc của nhân viên cung cấp dịch vụ.

 4. Chọn cách hiển thị các lượt đặt chỗ trên website của bạn, cho dù bạn muốn hiển thị tất cả chúng cùng nhau hay đặt chúng trên các trang riêng biệt.

 5. Đặt cách bạn thu tiền thanh toán. Wix Bookings cho phép bạn dễ dàng chấp nhận thanh toán toàn bộ hoặc một phần thông qua hệ thống trực tuyến uy tín và an toàn.

 6. Thêm chi tiết doanh nghiệp như địa chỉ, đơn vị tiền tệ và múi giờ của bạn.

 7. Nâng cấp website của bạn để đảm bảo kế hoạch đặt chỗ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, các cuộc hẹn đã lên lịch có thể được tự động đồng bộ hóa với cả lịch của doanh nghiệp bạn và khách hàng. Bạn và nhân viên của bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật đặt phòng theo thời gian thực khi khách hàng đặt lịch hẹn. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào thông tin chi tiết của khách hàng – bao gồm thông tin liên hệ, ngày sinh và các ghi chú có liên quan của họ – để bạn có thể tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể.

Quản lý toàn bộ doanh nghiệp của bạn khi đang di chuyển thông qua Ứng dụng Wix Owner. Từ cả ứng dụng và phiên bản dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ có thể quảng cáo dịch vụ của mình và các phiếu giảm giá liên quan, gửi hóa đơn và chấp nhận đặt chỗ trong thời gian thực qua trò chuyện trực tiếp.

Để biết thêm thông tin, hãy xem danh sách kiểm tra cần thiết để thiết lập, quản lý và phát triển hoạt động kinh doanh dịch vụ trực tuyến của bạn.

tao-website-bang-dich-vu-chuyen-nghiep (4)

06. Khi tạo Website phải chú ý đến SEO

SEO là thực hành tối ưu hóa website của bạn để các trang của bạn có thể xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Mặc dù điều này nghe có vẻ khó khăn nhưng bạn có thể bắt đầu bằng một vài bước đơn giản:

 • Chọn tên miền phù hợp

 • Đăng ký Google Doanh nghiệp của tôi

 • Sử dụng các từ khóa chiến lược trên toàn bộ website của bạn

07. Tạo website của bạn thân thiện với thiết bị di động

Hơn 50% lưu lượng truy cập website trên toàn thế giới đến qua điện thoại thông minh. Con số này chỉ đang tăng lên, có nghĩa là điều quan trọng là làm cho dịch vụ đặt phòng của bạn có thể dễ dàng tiếp cận với mọi người thông qua thiết bị di động.

08. Lấy ý kiến ​​thứ hai

Trước khi bạn nhấn xuất bản để đưa website của mình vào hoạt động, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều trông và hoạt động theo cách bạn dự định. Xem trước website của bạn và duyệt qua bố cục, và nhớ đọc lại nó một vài lần.

Bạn thậm chí có thể nhờ một người bạn đồng hành đáng tin cậy xem xét mọi việc – càng có nhiều con mắt có thể phát hiện sai lầm trước thời hạn thì càng tốt.

09. Quảng cáo dịch vụ của bạn

Khi bạn đã xuất bản website dịch vụ của mình, hãy quảng bá nó để mọi người tìm hiểu về thương hiệu của bạn. Một cách tuyệt vời để bắt đầu là truyền bá thông tin trên mạng xã hội. Để biết thêm các cách khác để xây dựng khả năng hiển thị và thu hút khách hàng, hãy xem các mẹo này để quảng cáo website của bạn miễn phí .

10. Luôn cập nhật website của bạn

Để đạt được kết quả tốt nhất có thể, hãy giữ cho website của bạn luôn mới và cập nhật. Điều này bao gồm việc thích ứng với các xu hướng mới nhất và thêm nội dung blog mới để xây dựng quyền hạn trong lĩnh vực của bạn.

Bằng cách tạo một website cho phép khách hàng mua dịch vụ của bạn trực tuyến, bạn sẽ đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới – và kết quả là tăng doanh thu của bạn.

Xem thêm bài viết: Website Doanh Nghiệp Quan Trọng Như Thế Nào? 05 Lý Do Doanh Nghiệp Cần Phải Có WEBSITE Riêng

BigAll.net – Thiết kế website

 • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
 • Email: Hotro@bigall.net
 • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Facebook: BigAll.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *