11 LÝ DO website bán hàng của bạn KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG

Một website bán hàng được thiết kế tốt sẽ phát triển một cách tự nhiên hoạt động kinh doanh của công ty và củng cố thương hiệu. Một nghiên cứu của Nielsen Norman Group cho thấy người dùng ở trên một website trung bình từ 10 đến 20 giây. Khách tham quan chỉ có thể ghé thăm lâu hơn nếu họ tìm thấy thứ gì đó đáng giá trong những cái nhìn ban đầu. Đối với một doanh nghiệp, mỗi giây đều quan trọng.

Một số yếu tố có thể làm mất giá trị của một website . Dưới đây là 11 sự cố ảnh hưởng đến bản trình bày của website cùng với các bản sửa lỗi cần áp dụng ngay để giúp tăng mức độ tương tác của người dùng và lưu lượng truy cập tốt hơn.

1. Hình ảnh chất lượng thấp.

Nhiều người đã viết về sức mạnh của hình ảnh trong giao tiếp. Một nghiên cứu năm 1986 của Trung tâm Nghiên cứu Hệ thống Thông tin Quản lý của Đại học Minnesota với sự hỗ trợ của 3M cho thấy các bài thuyết trình sử dụng công cụ trực quan thuyết phục hơn 43%. Tiềm năng của một website có thể bị kìm hãm bởi việc bao gồm các hình ảnh chất lượng thấp.

Chuyên gia tiếp thị Govind Agarwal khuyên bạn nên có những bức ảnh chất lượng cao để thu hút sự chú ý của người xem, tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội và thậm chí thúc đẩy SEO tổng thể nếu ảnh được gắn thẻ thích hợp. Labnol.org cung cấp một danh sách các nơi để tìm hình ảnh chuyên nghiệp miễn phí.

website-ban-hang (4)
Hình ảnh chât lượng thấp ảnh hưởng tới website bán hàng của bạn

2. Thiếu đánh giá hoặc lời chứng thực.

Nếu website của họ không có lời chứng thực, một doanh nghiệp đang bỏ lỡ một công cụ tiếp thị dễ dàng và hiệu quả. Khách hàng đang phân biệt đối xử. Chỉ nói với họ về sức mạnh của sản phẩm hoặc dịch vụ là không đủ nữa. Lời chứng thực có thể giúp tạo niềm tin cho các sản phẩm của công ty và dập tắt những lo ngại mà khách hàng có thể có về việc mua hàng. Derek Gehl, Giám đốc điều hành của Trung tâm Tiếp thị Internet, đã chia sẻ hướng dẫn sử dụng lời chứng thực và chọn những lời chứng thực phù hợp với đối tượng.

3. Thiếu hiểu biết về màu sắc.

Một yếu tố khác có thể gây ra doanh số bán hàng yếu trên website bán hàng của công ty là cách phối màu của nó. Nhiều nghiên cứu đang được thực hiện về thông tin hình ảnh liên quan đến màu sắc . Nhiều doanh nhân có lẽ đã hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu.

Một thương hiệu mạnh giúp công ty khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và làm cho doanh nghiệp được người tiêu dùng nhận biết ngay lập tức. Nhưng nó có thể mất uy tín với người dùng nếu website của nó được tô điểm bằng một tông màu không ấn tượng.

Để có khóa học về lý thuyết màu sắc, hãy tham khảo hướng dẫn chuyên sâu của Tạp chí Smashing . Xác định những gì thương hiệu của công ty nên truyền tải đến khách hàng và đảm bảo website có một bảng màu thích hợp để phù hợp.

4. Thông tin lạc hậu.

Cuộn xuống cuối website để liệt kê ngày bản quyền. Nó vẫn còn gần đây? Theo Xu hướng Doanh nghiệp Nhỏ, giao diện website bán hàng có vẻ lỗi thời sẽ thu hút khách hàng ngay lập tức. Khách hàng muốn thấy rằng một công ty đã nỗ lực để duy trì vị thế hiện tại. Điều này bao gồm việc thường xuyên thêm nội dung mới và làm mới bản sao hiện có.

5. Khó tìm.

Website tốt nhất trên thế giới sẽ vô dụng nếu không ai có thể tìm thấy nó. Một doanh nhân không cần biết nhiều về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để phát triển các trang có thể dễ dàng phát hiện ra bởi các công cụ tìm kiếm và người tiêu dùng. Gwen Moran đã đề xuất một tên miền mạnh, tiêu đề trang được tối ưu hóa cẩn thận để phản ánh chính xác nội dung bên trong và sử dụng từ khóa hiệu quả.

6. Website bán hàng của bạn không thân thiện với thiết bị di động

Một website doanh nghiệp có thể giống một tác phẩm nghệ thuật khi được mở trên máy tính để bàn, nhưng nếu nó không hiển thị tốt hoặc hoạt động không tốt trên thiết bị di động, công ty sẽ đánh mất phân khúc khách hàng trực tuyến ngày càng tăng. Shopify, một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu, đã xem xét dữ liệu từ hơn 100.000 website sử dụng nền tảng của nó và nhận thấy rằng hơn 50% hoạt động mua sắm được thực hiện thông qua thiết bị di động. Để đảm bảo rằng một website đáp ứng trên thiết bị di động, hãy xem các mẹo hữu ích sau.

website-ban-hang

7. Khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin liên hệ.

Đã bao giờ cần hỗ trợ trong một cửa hàng ngay khi tất cả các nhân viên bán hàng dường như đã biến mất? Trong bán lẻ, điều đó không bao giờ nên xảy ra. Trực tuyến, nó cũng không nên. Nếu khách hàng có thắc mắc hoặc cần trợ giúp, thông tin liên hệ của website phải dễ tìm. Có sẵn theo yêu cầu, chẳng hạn như qua trò chuyện trực tiếp, cũng có thể giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tốt hơn , giảm chi phí và tăng doanh số bán hàng.

8. Lấy nét sai hướng.

Khách hàng muốn trải nghiệm của họ trên website của doanh nghiệp được tập trung vào họ. Điều này có nghĩa là bao gồm các phần trả lời câu hỏi của họ và giải quyết nhu cầu của họ. Một cách khắc phục dễ dàng là bao gồm trang các câu hỏi thường gặp hoặc Câu hỏi thường gặp.

Viện Tiếp thị Nội dung khuyên bạn nên làm nổi bật những câu hỏi hàng đầu, với câu trả lời kịp thời và làm cho kho lưu trữ có thể tìm kiếm được. Khi có thể, hãy đơn giản hóa trải nghiệm người dùng bằng cách làm cho câu trả lời có thể truy cập được trong vòng một cú nhấp chuột. Khách hàng muốn thông tin hữu ích, nhanh chóng.

9. Yêu cầu đăng ký trước

Việc buộc người dùng đăng ký trên website của công ty trước khi họ có thể truy cập có thể ngăn cản sự tham gia. Nó đặt ra một rào cản giả tạo giữa khách hàng và sản phẩm của công ty. Theo blog trải nghiệm người dùng UX Movement , các hình thức đăng ký rầm rộ khiến người đọc ngại tiết lộ thông tin cá nhân vì sợ nhận được thư rác.

Trong nhiều trường hợp, người tiêu dùng cho rằng giá trị họ sẽ nhận được sẽ không xứng với giá họ phải trả khi chia sẻ địa chỉ email. Làm cho mỗi lượt truy cập có giá trị và không dồn người dùng vào làm bất cứ điều gì họ không cảm thấy thoải mái.

website-ban-hang (2)
Yêu cầu đăng kí trước mang lại giá trị cho website bán hàng của các bạn

10. Âm thanh hoặc video tự động phát.

Một cách chắc chắn để làm phiền khách truy cập website là đặt âm thanh và video trên các trang để tự động phát. Trong một bài xã luận, Troy Dreier, cộng tác viên biên tập cấp cao của StreamingMedia.com , đã viết, “Các website đang quá lạm dụng tính năng tự động phát và nó phản ánh không tốt cho toàn bộ ngành công nghiệp video trực tuyến”.

Thật không may, các nhà xuất bản, tuyệt vọng về doanh thu, vẫn sẵn lòng cung cấp quảng cáo tự động phát. Để giảm thiểu sự gián đoạn đối với trải nghiệm của người đọc, hãy giới hạn clip ở mức năm giây hoặc ít hơn hoặc cung cấp nút tạm dừng hoặc dừng nếu clip chạy lâu hơn.

11. Thời gian tải chậm một cách đáng kinh ngạc.

Trong thời đại cộng nghệ cập nhật liên tuc. Ngay cả khi một website bán hàng có đầy đủ các tính năng hấp dẫn khách hàng truy cập, nó có thể gặp phải tỷ lệ thoát cao nếu các trang tải quá lâu cho người đọc. Khách truy cập đánh giá cao thời gian của họ, vì vậy hãy xây dựng một website bán hàng nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của họ với tốc độ cực nhanh.

Nén hình ảnh và các tệp lớn là một cách dễ dàng để đảm bảo thời gian tải nhanh hơn. Sử dụng một công cụ như Smush.it để thu nhỏ tệp và tối ưu hóa hiệu suất của website .

Xem thêm bài viết: 8 Điều Bạn Có Thể Làm Hôm Nay Để Tăng Doanh Số Bán Hàng Trên Website:

BigAll.net – Thiết kế website trọn gói

  • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
  • Email: Hotro@bigall.net
  • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Facebook: BigAll.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *