22 blog SEO hàng đầu cần theo dõi vào năm 2021

Các Blog SEO rất cần thiết cho bạn, cho dù bạn là  người mới tiếp cận với lĩnh vực SEO hay một chuyên gia SEO dày dạn kinh nghiệm, thì luôn có những thông tin và kiếm thức mới về cách nâng cao Website của bạn liên tục.

Việc cố gắng tìm các nguồn thông tin, xu hướng và mẹo tốt nhất để cải thiện khả năng hiển thị và tăng khách hàng tiềm năng của bạn có thể gặp nhiều khó khăn, vì vậy, để giúp bạn, chúng tôi đã liệt kê các blog SEO luôn cập nhật những gì mới nhất  và tất nhiên rất bổ ích với chúng ta trong việc tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

1. Search Engine Land  Là Một Trong Những Blog SEO Hàng Đầu

Blog-seo

Digital marketing thay đổi liên tục và rất NHANH CHÓNG và gần như không thể theo kịp. May mắn thay, Search Engine Land làm cho cộng việc của mình trở nên dễ dàng hơn. Họ được biết đến là nguồn tin tức 24/7 với các xu hướng mới nhất, thông báo về tính năng và những câu chuyện nóng hổi liên quan đến Digital marketing. Đội ngũ tin tức biên tập cung cấp thông tin và tin tức tuyệt vời đang diễn ra, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy những đóng góp từ những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực Digital marketing.

2. Ahrefs Blogs

 

Ahrefs-Blog-seo

Được biết đến với chỉ số backlinks toàn diện, blog Ahrefs cung cấp thông tin hữu ích về kỹ thuật SEO, như cải thiện tốc độ trang. Tuy nhiên, họ không bỏ qua các khía cạnh giao diện người dùng của SEO, bạn vẫn sẽ tìm thấy rất nhiều bài viết về các chủ đề như nghiên cứu từ khóa và xây dựng liên kết.

3.Moz Blog

Moz-Blog-seo

Được thành lập bởi Rand Fishkin và Gillian Muessig vào năm 2004, Moz Blog là một nguồn thông tin tuyệt vời cho nhiều khía cạnh của Marketing trực tuyến, nhưng trọng tâm chính của họ là SEO. Blog của họ có tin tức, nhưng các bài viết của họ có xu hướng tập trung nhiều hơn vào cách thực hiện và tài nguyên, chẳng hạn như các bản lừa đảo về cải thiện Local SEO.

4. Search Engine Watch

blog seo

Search Engine Watch đã viết về kỹ thuật SEO kể từ khi phần mềm tìm kiếm web đầu tiên ra đời. Tuy nhiên, chúng vẫn bao gồm các chủ đề khác liên quan đến Marketing nội dung, truyền thông xã hội và thương mại điện tử. Website của họ được tổ chức để giúp bạn dễ dàng tìm thấy chủ đề bạn đang tìm kiếm, cho dù bạn muốn tìm các bài viết về cập nhật thuật toán của Google hay sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cải thiện SEO của mình.

5. Search Engine Journal

Search-Engine-Journal-blog-seo
Search Engine Jounal Là một trong Những Blog SEO nên theo dõi

Với tin tức, hướng dẫn và cách thực hiện dành riêng cho SEO và Marketing trực tuyến, Search Engine Journal có sự kết hợp tốt của các bài viết chuyên sâu hướng đến người mới bắt đầu và chủ doanh nghiệp mới bắt đầu thâm nhập vào SEO và một số chủ đề nâng cao hơn hướng đến các chuyên gia Digital marketing.

6. Search Engine Roundtable

Search Engine Roundtable là một nguồn được tuyển chọn của một số chủ đề thú vị và quan trọng nhất trong các diễn đàn Marketing công cụ tìm kiếm. Nếu bạn quan tâm đến việc cập nhật các cuộc trò chuyện và tin tức diễn ra ở hậu trường, bạn sẽ muốn dành một chút thời gian ở đây.

7. Yoast Blog

Nếu bạn có một Website WordPress, bạn có thể biết về Yoast – phần mềm SEO miễn phí giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa các trang của mình. Mặc dù phần mềm cung cấp cho bạn nền tảng, nhưng blog của họ giúp bạn xây dựng SEO của mình bằng cách chia sẻ thông tin hữu ích về cả SEO kỹ thuật và nội dung, cùng với cách đọc số liệu phân tích, tối ưu hóa Website thương mại điện tử của bạn và tận dụng tối đa WordPress.

Mặc dù có thông tin hữu ích cho tất cả mọi người, Yoast Blog SEO đặc biệt hướng đến người mới bắt đầu hoặc những người có thể không có nền tảng SEO vững chắc.

8. The Raven Blog

Với các mẹo dành cho nhà Digital marketing chuyên nghiệp cùng với hướng dẫn về SEO và Marketing nội dung cho người mới bắt đầu thông qua người dùng nâng cao, Blog Raven bao gồm một loạt thông tin và có giá trị đối với bất kỳ ai. Thêm vào đó, các bài báo rất toàn diện và nhiều thông tin mà không quá dài hoặc chứa đầy những biệt ngữ chuyên môn.

9. Marketing Land

Nội dung và bố cục có vẻ giống với Search Engine Land vì đây là Website chị em. Marketing Land là một nguồn tuyệt vời để tìm hiểu về các xu hướng Marketing, tìm hiểu về những câu chuyện nổi bật và nghe các thông báo về tính năng và tất cả đều được định vị rõ ràng cho Digital marketing.

10. Searchmetrics Blog

Blog này 100% là Blog SEO, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ thứ gì về kỹ thuật, nội dung hoặc cập nhật cho Google, bạn có thể sẽ tìm thấy nó ở đây. Các bài viết của họ đi sâu vào các chủ đề cụ thể và trong khi họ có hướng dẫn và nội dung cho người mới bắt đầu, họ cũng có rất nhiều thông tin cấp độ tiếp theo.

11. Backlinko

Nếu bạn có nội dung tuyệt vời, nhưng nó không xuất hiện ở trang đầu của công cụ tìm kiếm, hãy xem Backlinko. Với lời khuyên về SEO và Marketing nội dung hữu ích, thông tin có chức năng, dễ hiểu, dễ thực hiện và hiệu quả. Blog SEo này hướng đến những người mới tiếp cận SEO và cả những người có kinh nghiệm lâu năm về SEO và các chuyên gia Digital marketing, những người cần các chiến lược nâng cao hơn.

12. HubSpot Blog

HubSpot đã tạo ra một nền tảng cho phép các doanh nghiệp quản lý tự động hóa Marketing và bán hàng và dịch vụ khách hàng ở một vị trí thuận tiện. Blog của họ phản ánh điều này bằng cách chứa rất nhiều thông tin về cách tăng doanh số bán hàng, các giải pháp Marketing trong nước và đảm bảo thành công của khách hàng. Ngoài các bài báo, blog của họ là một nguồn tuyệt vời cho các tài nguyên như mẫu bài đăng trên blog, danh sách kiểm tra, bảng gian lận, v.v., làm cho chúng trở nên phổ biến cho người mới bắt đầu và các chuyên gia SEO nâng cao.

13. Clickz

Được thành lập vào năm 1997, ClickZ là nguồn cung cấp tin tức và thông tin mới nhất về xu hướng công nghệ Digital marketing và thông tin cấp độ tiếp theo cho các chuyên gia Marketing có kinh nghiệm và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các bài báo, hội thảo trên web và báo cáo chuyên sâu để tìm hiểu thêm về cách những thay đổi và đổi mới trong thế giới công nghệ thay đổi cách Marketing được thực hiện.

14. WP Beginner

Trong khi ClickZ dành cho các chuyên gia Marketing nâng cao hơn, WPbeginner, giống như tên gọi của họ, được thiết kế đặc biệt cho người mới bắt đầu. Với các hướng dẫn WordPress để giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản như nhúng video YouTube và giữ an toàn cho Website của bạn, hầu hết thông tin bạn cần để bắt đầu Website WordPress của riêng mình sẽ được tìm thấy ở đây.

15. Local Search Forum

Local Search Forum  là một Blog SEO mang đến cho bạn bạn cơ hôi giao lưu trao đổi, và những lời khuyên cụ thể. Bênh cạnh đó bạn cũng có thể tiếp thu được nhiều ý kiến quan điểm về tất cả các chủ để liên quan đến việc làm sao để cho công việc SEO thân thiện hơn với Google

16. Digital Marketing Depot

Digital Marketing Depot là một cửa hàng tổng hợp cho các tài nguyên Digital marketing. Họ tổ chức các sách trắng, hội thảo trên web, sách điện tử và các tài nguyên khác do các nhà lãnh đạo trong ngành viết và họ có thông tin về hầu hết mọi chủ đề, từ quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột đến thương mại điện tử.

17. GoDaddy Blog

Bạn có thể biết đến GoDaddy với tư cách là công ty đăng ký tên miền và lưu trữ Website với quảng cáo hơi tai tiếng, nhưng blog SEO của họ là một nguồn hữu ích cho thông tin và thủ thuật kinh doanh và Marketing, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm thông tin mới bắt đầu hoặc trung cấp.

18. WooCommerce Blog

Giống như Shopify, WooCommerce là một nền tảng thương mại điện tử, cụ thể là một plugin cho WordPress cung cấp chức năng thương mại điện tử. Để phù hợp với điều này, họ cung cấp thông tin và mẹo về mọi thứ liên quan đến việc điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử, bao gồm Marketing thương mại điện tử, vận chuyển, bảo mật và tất nhiên, cách sử dụng WooCommerce để tăng doanh số bán hàng và cải thiện hoạt động.

19. Shopify Blog

Nền tảng thương mại điện tử Shopify từng được thiết kế rõ ràng cho các doanh nghiệp nhỏ để xây dựng cửa hàng thương mại điện tử một cách dễ dàng và không cần kiến ​​thức chuyên sâu về thiết kế và phát triển web . Trong khi các công ty thương mại điện tử lớn đang chuyển sang sử dụng Shopify cho nền tảng của họ, blog của Shopify vẫn không quên nguồn gốc của họ.

Nó vẫn hướng đến các doanh nghiệp nhỏ đang bắt đầu hoặc đang cố gắng mở rộng quy mô, vì vậy bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin về SEO thương mại điện tử cùng với các công cụ phần mềm kế toán và dịch vụ hoàn thiện cũng như cách tận dụng tối đa nền tảng Blog SEO Shopify này.

20. BigCommerce Blog

Giống như Shopify và Woocommerce, Bigcommerce là một blog thương mại điện tử được nhắm mục tiêu cụ thể đến các doanh nghiệp thương mại điện tử. Họ có xu hướng có nhiều bài báo trung cấp và cao cấp hơn các đối thủ cạnh tranh chính và các bài báo liên quan đến việc sử dụng và tận dụng nền tảng để có được kết quả tốt nhất.

21. Magento Blog 

Nếu Website của bạn được xây dựng trên nền tảng thương mại điện tử Magento, blog Magento là nơi bạn cần đến để tìm thông tin về cách tận dụng tối đa Website của mình. Magento có xu hướng được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn hơn; phần lớn thông tin của họ được định vị là về cách sử dụng tốt nhất nền tảng hoặc giải quyết các vấn đề mà các doanh nghiệp lớn hơn có xu hướng gặp phải

22. Chief Marketing Technologist

Digital marketing dựa vào công nghệ, vì vậy khi các bản cập nhật hoặc xu hướng công nghệ xuất hiện hoặc biến mất, nó sẽ thay đổi những gì hoạt động và những gì không trong Marketing. Giám đốc Công nghệ Marketing đi sâu vào cách Marketing thay đổi do công nghệ và cách công nghệ và dữ liệu có thể được sử dụng để cải thiện các chiến lược Marketing.

Xem thêm bài viết: SEO hình ảnh: Hướng dẫn cơ bản và 12 thủ thuật hay dành cho bạn

BigAll.net – Thiết kế website trọn gói

  • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
  • Email: Hotro@bigall.net
  • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Facebook: BigAll.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *