5 CÁCH ĐƠN GIẢN GIỮ KHÁCH TRUY CẬP VÀO WEBSITE LÂU HƠN

Tỷ lệ thoát cao – nghĩa là một tỷ lệ lớn khách truy cập vào website không tương tác với nhiều trang trên website của bạn – là một vấn đề phổ biến gây ra cho các website doanh nghiệp nhỏ. Một số yếu tố có thể góp phần vào vấn đề, nhưng cũng có một số giải pháp dễ dàng.

Để xác định xem website của bạn có cần trợ giúp thu hút khách truy cập vào website lâu hơn hay không, hãy đăng nhập vào trang tổng quan Google Analytics. Nếu bạn thấy tỷ lệ thoát cao hơn 50 phần trăm đến 60 phần trăm khách truy cập của mình hoặc thời gian trên website trung bình ít hơn một phút, hãy xem xét thực hiện một hoặc tất cả các hành động sau.

1. Tận dụng đa phương tiện có thể giữ khách truy cập vào website lâu hơn.

Các tệp đa phương tiện có xu hướng thu hút sự chú ý của người xem lâu hơn. Khách truy cập của bạn có thể không ngồi xuống và đọc các bài báo 2.000 từ, nhưng họ có thể nghe tất cả cùng một nội dung trong một lần truy cập nếu nội dung đó được truyền tải qua video hoặc âm thanh.

Hãy thử thử nghiệm với mọi thứ, từ video clip nhúng đến bản trình chiếu trình chiếu, podcast đến thư viện hình ảnh. Đo lường tác động của những bổ sung này đối với các chỉ số “mức độ gắn bó” của khách truy cập vào website của bạn để xác định những kỹ thuật nào cần sử dụng lại.

 

5-cach-don-gian-giu-khach-truy-cap-vao-website-lau-hon
Đa phương tiện có thể giữ khách truy cập vào website lâu hơn

2.Làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn.

Nếu bạn đã từng ghé qua một website không có gì khác ngoài một đoạn văn bản dày đặc, dài không đứt đoạn, bạn sẽ biết tầm quan trọng của khả năng đọc trong việc thu hút và giữ chân mọi người trên website.

Để làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn, hãy áp dụng các kỹ thuật sau:

 • Cắt các đoạn văn sao cho không quá hai đến năm câu
 • Sử dụng tiêu đề phụ để chia nội dung thành các phần
 • Thêm dấu đầu dòng hoặc danh sách được đánh số khi có thể
 • In đậm hoặc in nghiêng các từ và cụm từ chính
 • Những mẹo này có vẻ đơn giản, nhưng chúng tạo ra nhiều yếu tố hơn trên một trang để khách truy cập vào website của bạn tương tác và có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ thoát trên website của bạn.

3.Thêm liên kết nội bộ.

Một yếu tố góp phần khác vào tỷ lệ thoát cao là việc không cung cấp cho người đọc nhiều tùy chọn nội dung có thể khiến họ quan tâm. Ví dụ: giả sử khách truy cập vào website thể thao nào đó để tìm câu trả lời cho câu hỏi, “Ai đã thắng Super Bowl 1997?”

Trang cung cấp cho bạn câu trả lời, nhưng không cung cấp liên kết đến các trang hỗ trợ về các cầu thủ ngôi sao Brett Favre, Reggie White và Desmond Howard – tất cả các chủ đề có thể khiến bạn quan tâm và giữ bạn trên website lâu hơn. Thay vào đó, bạn nhận được thông tin của mình và rời đi, góp phần vào tỷ lệ thoát cao của website.

Một cách đơn giản để giữ chân khách truy cập vào website của bạn lâu hơn là thêm các liên kết nội bộ đến các trang có liên quan khác trên toàn bộ website của bạn. Mặc dù các liên kết này cũng cung cấp một số giá trị tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), nhưng điều quan trọng là phải cấu trúc chúng với mục tiêu giúp người đọc của bạn tìm thấy thông tin khác mà họ thích. Đừng sử dụng điều này như một cơ hội để nhồi nhét từ khóa vào các liên kết của bạn chứa đầy các cụm từ SEO.

4.Cài đặt ‘Bài đăng có Liên quan’ giúp giữ được khách truy cập vào website

Một lưu ý tương tự, nếu bạn điều hành blog công ty, hãy cân nhắc thêm một plugin như công cụ Bài đăng liên quan đến WordPress hoặc Bài đăng liên quan theo ngữ cảnh . Cả hai công cụ này đều tự động nối danh sách các bài viết tương tự vào cuối mỗi bài đăng trên blog của bạn, giúp người đọc có cơ hội chuyển sang các trang khác trên website của bạn.

Nếu bạn cài đặt một trong những công cụ này, đừng chỉ áp dụng các tùy chọn mặc định. Kiểm tra các tiêu đề khác nhau (“Bạn cũng có thể thích…” so với “Bài đăng có liên quan”) và cài đặt hiển thị (danh sách bài đăng so với biểu tượng hình ảnh) để xem kết hợp nào tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong việc giảm tỷ lệ thoát của bạn.

5-cach-don-gian-giu-khach-truy-cap-vao-website-lau-hon-2
Cài đặt ‘Bài đăng có Liên quan’ có thể giữ khách truy cập vào website lâu hơn

5.Nhắc người đọc hành động.

Nếu bạn muốn người đọc tiếp tục  ở lại website của mình, hãy yêu cầu họ làm điều gì đó cho bạn. Ví dụ, bạn có thể:

 • Đề nghị độc giả xem một bài đăng cụ thể có liên quan trên website của bạn
 • Khuyến khích họ để lại nhận xét ở cuối bài đăng trên blog của bạn
 • Hướng họ đến các video miễn phí trên website của bạn

Hãy nhớ rằng khách truy cập website của bạn không thể đọc được suy nghĩ của bạn. Nếu bạn muốn họ thực hiện một hành động cụ thể trên website của mình để giúp giảm tỷ lệ thoát, đừng ngần ngại nói với họ.

Các giải pháp này sẽ giúp cải thiện hiệu suất website của bạn, nhưng bạn vẫn có thể cần thực hiện điều tra kỹ lưỡng về dữ liệu phân tích của website để xác định chính xác nơi xảy ra tổn thất và cách ngăn chặn chúng. Với một chút cần mẫn và thử nghiệm, bạn nên tìm cách giữ chân khách truy cập vào website của mình lâu hơn.

Xem thêm: Cách tạo chiến lược nội dung cho Website doanh nghiệm nhỏ Tại Đây

BigAll.net – Thiết kế website trọn gói

 • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
 • Email: Hotro@bigall.net
 • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Facebook: BigAll.net

BigAll.net | Thiết Kế Website Trọn Gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *