5 Cách Tăng Lượng Truy Cập Website Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

Tăng lượng truy cập Website cho doanh nghiệp nhỏ của bạn là một trong những cách quản lí website mà bạn cần phải làm để có thể thu hút được khách hàng tiếp cận với sản phẩm của doanh nghiệp của bạn, ngoài việc giá cả phải chăng, chính sách hậu mãi ..v..v..

Số liệu thống kê cho thấy hầu hết người Mỹ thích mua sắm trực tuyến, nhưng các Website không chỉ mang lại lợi ích cho các cửa hàng Thương mại điện tử. Các Website cũng không thể thiếu khi thúc đẩy các doanh nghiệp đến vị trí thực sự của doanh nghiệp

Trên thực tế, gần đây đã có sự tăng trưởng 900% về lượt tìm kiếm “ở gần tôi tối nay / hôm nay”. Và có tới 72% khách hang tìm tới các cửa hàng lân cận sau khi tìm kiếm trong vòng bán kính 5km. Chưa kể, 78% lượt tìm kiếm trên thiết bị di động địa phương dẫn đến việc mua hàng.

Một Website sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn, nhưng để tận dụng tối đa Website của bạn, điều quan trọng là bạn phải làm mọi thứ có thể để tăng khả năng hiển thị trực tuyến của mình. Dưới đây là 5 cách chắc chắn để bạn có thể tăng lượng truy cập Website.

1. Tối ưu hóa Website của bạn cho tìm kiếm địa phương

tang-luong-truy-cap-website (5)
Tối ưu hóa tìm kiếm địa phương là cách không thể tuyệt vời hơn làm tăng lượng truy cập website doanh nghiệp của bạn

Bạn có biết rằng gần một nửa số lượt tìm kiếm trên Google là địa phương không? Điều này có nghĩa là những người sử dụng Google đang cố gắng tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ trong khu vực địa phương của họ. Ngoài ra, 88% tìm kiếm doanh nghiệp địa phương qua thiết bị di động sẽ gọi điện hoặc tìm đến doanh nghiệp trong vòng 24 giờ.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa tối ưu hóa Website của mình cho tìm kiếm địa phương và xác nhận quyền sở hữu danh sách Google Doanh nghiệp của mình, thì những khách hàng đang hoạt động đó sẽ khó tìm thấy bạn.

Để xác nhận doanh nghiệp Google của bạn, hãy bắt đầu bằng cách truy cập google.com/business và làm theo các bước để tạo tài khoản Google cho doanh nghiệp của bạn.

Sau khi bạn có danh sách doanh nghiệp của Google, những người tìm kiếm địa phương sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin doanh nghiệp của bạn. Đó là một trong những cách tăng lượng truy cập website của bạn

2. Đầu tư vào quảng cáo trả tiền trên Google

Một trong mười doanh nghiệp vừa và nhỏ không đầu tư vào bất kỳ loại hình digital marketing nào. Điều này có nghĩa là nếu bạn đầu tư vào digital marketing — như tìm kiếm có trả tiền — thì bạn đã đi trước đối thủ cạnh tranh một bước khi nói đến việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến Website của bạn.

Khi xem xét nhanh, quảng cáo trả tiền chiếm vị trí hàng đầu trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google (SERPs) và người tìm kiếm biết đó là quảng cáo vì Google đặt một văn bản nhỏ đọc “quảng cáo” trước tiêu đề tìm kiếm.

tang-luong-truy-cap-website (5)

Thay vì dựa vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), các SMB có thể trả tiền cho một quảng cáo Google Ads và người đặt giá thầu hàng đầu được thưởng bằng vị trí danh sách được trả tiền cao nhất.

Ví dụ: giả sử bạn bán thức ăn cho chó. Bạn có thể tạo một quảng cáo trên Google Ads và đặt giá thầu trên các từ khóa có liên quan (ví dụ: “thức ăn cho chó). Google sẽ xếp hạng quảng cáo của bạn dựa trên số tiền bạn trả so với các nhà quảng cáo khác.

Tìm kiếm có trả tiền là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập vào Website doanh nghiệp nhỏ của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu Website của bạn tương đối mới vì thường mất vài tháng để các Website mới xếp hạng trong danh sách không phải trả tiền (SEO).

Tìm kiếm có trả tiền cũng hoạt động. 75% người dùng internet nhấp vào quảng cáo và 49% người có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo văn bản nhất. Số liệu thống kê cũng cho thấy rằng tìm kiếm có trả tiền thường dẫn đến chuyển đổi cao hơn, vì khách truy cập PPC (trả cho mỗi nhấp chuột hoặc tìm kiếm có trả tiền) có khả năng mua thứ gì đó cao hơn 50% so với khách truy cập không phải trả tiền.

3. Tăng lượng truy cập Website doanh nghiệp nhỏ của bạn thông qua tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email là một trong những công cụ tiếp thị hàng đầu mà các doanh nghiệp nhỏ sử dụng để nắm bắt hoạt động kinh doanh. Có nghĩa là tiếp thị qua email sẽ là một lựa chọn phổ biến, vì những người đăng ký email là một trong những người theo dõi trung thành nhất và phần lớn người tiêu dùng nói rằng email dựa trên sự cho phép là cách ưu tiên để bạn giao tiếp với họ. Tiếp thị qua email cũng có ROI cao nhất so với bất kỳ chiến lược digital marketing nào khác.

tang-luong-truy-cap-website (2)
tăng lượng truy cập website thông qua tiếp thị email là rất cần thiết

Tuy nhiên, tiếp thị qua email hiệu quả nhất khi được sử dụng để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào Website của bạn. Một số cách phổ biến mà bạn có thể sử dụng email để hướng mọi người đến Website của mình bao gồm:

  • Liên kết một chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá đặc biệt chuyển hướng khách truy cập đến Website của bạn
  • Cung cấp liên kết email đến nội dung miễn phí (ví dụ: sách điện tử, hướng dẫn, v.v.) trên Website của bạn
  • Gửi mã giảm giá khách hàng thân thiết
  • Cung cấp miễn phí người tiêu dùng có thể thêm vào giao dịch mua của họ
  • Mang đến cơ hội giành chiến thắng trong một cuộc thi
  • Và nhiều hơn nữa!

Hãy nhớ rằng, một nhà cung cấp dịch vụ email hàng đầu, như Constant Contact , cho phép bạn nắm bắt những người đăng ký email bằng một biểu mẫu bạn có thể đặt trên Website của mình, sắp xếp danh sách, phân khúc người đăng ký và thậm chí gửi các chương trình khuyến mãi qua email được kích hoạt dựa trên hoạt động của người dùng.

4. Tìm một người có ảnh hưởng yêu thích doanh nghiệp nhỏ của bạn

Hợp tác với một  Influencer( người ảnh hưởng) quảng bá cho doanh nghiệp của bạn

Lần cuối cùng bạn mua một sản phẩm, truy cập Website hoặc tham gia vào một tổ chức từ thiện vì người có ảnh hưởng trên Instagram hoặc nhân vật YouTube yêu thích của bạn đã đề xuất sản phẩm đó cho bạn là khi nào?

tang-luong-truy-cap-website (2)
Người ảnh hưởng có lượng người theo giỏi lớn vì sự uy tín của họ. thế nên bạn muốn tăng lượng truy cập website cho doanh nghiệp của bạn thì không nên bỏ qua nguồn tài nguyên này

Bạn có biết? Thống kê cho thấy 70% thanh thiếu niên tin tưởng những người có ảnh hưởng hơn những người nổi tiếng, 86% phụ nữ sử dụng mạng xã hội để được tư vấn mua hàng và 49% người tiêu dùng tin tưởng vào các đề xuất của người có ảnh hưởng.

Nếu có một người có ảnh hưởng mà bạn biết yêu thích doanh nghiệp nhỏ của bạn, hãy thử yêu cầu họ hoặc thậm chí trả tiền cho họ để tạo quảng cáo cho Website của bạn. Thông qua đó bạn có thể thu được một lượng

Tiếp thị người ảnh hưởng đang trở thành một trong những chiến lược tiếp thị phát triển nhanh nhất và nó tạo ra kết quả đáng mơ ước. Theo một số nghiên cứu, các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng kiếm được 6,50 đô la cho mỗi đô la chi tiêu.

Tiếp thị người ảnh hưởng cũng là chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất về chi phí theo 22% nhà tiếp thị, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách nhỏ hơn.

5. Tối ưu hóa SEO cho Website của bạn

Mặc dù đúng là tìm kiếm có trả phí sẽ giúp bạn tăng lượng truy cập Website của mình ngay lập tức, nhưng việc bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) sẽ mang lại cơ hội lưu lượng truy cập lâu dài và liên tục.

Bước đầu tiên trong việc tạo một Website phù hợp với Google là đảm bảo Website đáp ứng các tiêu chí SEO ngay từ đầu.

tang-luong-truy-cap-website (4)
Muốn tăng lượng truy cập website doanh nghiệp của bạn thì không thể nào thiếu SEO

Bước tiếp theo tìm hiểu tất cả các khái niệm cơ bản về SEO trước khi bạn chọn tên miền của mình. Đây là một quá trình hơi liên quan và yêu cầu một chút học hỏi. Tuy nhiên, dành thời gian để đảm bảo rằng Website của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn cho công cụ tìm kiếm sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài. Có 15 bước chính và tất cả chúng đều được đề cập kỹ trong bài viết này về SEO cho các Website mới .

Tin tốt nhất là bạn không cần phải biết bất cứ điều gì về SEO để đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ tất cả các quy tắc tối ưu hóa Website và bài đăng trên blog. Có một số tài nguyên (như hướng dẫn được liệt kê ở trên) cũng như các plugin ( ví dụ: Yoast SEO ) sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quá trình SEO mỗi khi bạn tạo một bài đăng.

Ngoài ra, BigAll.net có dịch vụ SEO, Sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì bạn không cần phải quá bận tâm về SEO. Nếu bạn chưa thể tôi ưu  SEO cho website  của bạn có thể liên hệ với chúng tôi. BigAll.net làm điều đó cho bạn.

 Xem thêm bài viết: 8 Điều Bạn Có Thể Làm Hôm Nay Để Tăng Doanh Số Bán Hàng Trên Website

BigAll.net – Thiết kế website trọn gói

  • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
  • Email: Hotro@bigall.net
  • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Facebook: BigAll.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *