5 Sai Lầm Cần Tránh Cho Website Của Bạn

Bài viết này sẽ đề cập đến 5 lỗi UX sai lầm cần tránh cho Website của bạn. Ngày nay, bắt đầu một Website WordPress dễ dàng như đăng ký lưu trữ web, nhấp vào nút “cài đặt WordPress”, chọn một chủ đề đẹp và làm theo một số hướng dẫn đơn giản để tùy chỉnh Website của bạn. Một vài thao tác kéo ! Bạn có một Website.

Mặc dù các nền tảng xây dựng Website đã có một chặng đường dài để hoàn thiện trong những năm gần đây, nhưng điều đó không có nghĩa là không có một số sai lầm về trải nghiệm người dùng (UX) của bạn.

1. Không chọn chủ đề thân thiện với thiết bị di động là sai lầm cần tránh cho website

5-sai-lam-can-tranh-cho-website-4
Không thân thiện với các thiết bị di động là sai lầm cần tránh cho website

Theo Statista , tìm kiếm trên thiết bị di động chiếm hơn một nửa lưu lượng truy cập Website toàn cầu . Và thương mại di động đang nhanh chóng trở thành một trong những cách người tiêu dùng mua sắm phổ biến nhất. 79% người dùng Smartphone gần đây đã mua hàng trên thiết bị di động và thương mại điện tử dự kiến ​​sẽ đạt hơn 3,1 tỷ đô la vào năm 2026 .

Tóm lại, người tiêu dùng sử dụng điện thoại của họ để tìm kiếm các Website và mua hàng. Nếu Website của bạn trông không đẹp trên thiết bị di động, bạn sẽ hoàn toàn mất khách hàng tiềm năng vào tay các đối thủ có Website tốt hơn.

2. Không mua đủ không gian Hosting để Website của bạn hoạt động

5-sai-lam-can-tranh-cho-website
Không gian hosting của bạn không đủ là sai lầm cần tránh cho website của bạn!

Hầu hết các chủ sở hữu Website mới đều bắt đầu với Shared web hosting . Shared web hosting có giá cả phải chăng (bắt đầu từ $ 2,75 / tháng), đáng tin cậy và có đủ băng thông để hỗ trợ một Website nhỏ một cách hiệu quả.

Nhưng đây là sẽ là sai lầm cần tranh cho website của bạn. Nếu bạn có kế hoạch xây dựng một Website lớn với nhiều plugin khác nhau, bạn sẽ cần thêm không gian máy chủ để giữ cho Website của bạn hoạt động nhanh chóng.

Ngoài ra, khi bạn bắt đầu thấy lưu lượng truy cập đồng thời tăng đột biến, điều đó khiến máy chủ hoạt động khó khăn hơn. Khi Website của bạn phát triển, nhu cầu về không gian máy chủ của bạn cũng vậy.

Nếu Website của bạn bắt đầu tải chậm bất cứ lúc nào, bạn sẽ bắt đầu mất khách truy cập. Theo thuật ngữ có thể định lượng, thời gian tải Website lý tưởng sẽ không quá 2 giây , bất kể máy chủ lưu trữ của bạn là ai, lượng băng thông đang truyền, bạn đang chạy plugin nào và người tìm kiếm trình duyệt nào đang sử dụng.

Số liệu thống kê cho thấy xác suất khách hàng thoát ra khỏi Website của bạn tăng 32% nếu thời gian tải trang tăng từ 1 đến 3 giây.

Khi bạn bắt đầu xây dựng Website của mình, hãy xem xét những gì bạn muốn Website của mình làm, lượng lưu lượng truy cập bạn dự đoán và chọn Hosting có đủ RAM và CPU để hỗ trợ nhu cầu của bạn.

Nếu bạn không chắc Hosting nào phù hợp nhất với mình, hãy liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ 24/7 và sẽ giúp bạn quyết định Hosting nào phù hợp nhất với bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể nâng cấp Hosting của mình bất kỳ lúc nào để phù hợp với sự phát triển của Website.

3. Tạo Websiteb của bạn với các tính năng

5-sai-lam-can-tranh-cho-website-2
Qua nhiều tính năng không cần thiết là sai lầm cần tránh cho website

Website của bạn nên tuân theo cùng một triết lý. Sự đơn giản và nhanh chóng là chìa khóa cho trải nghiệm người dùng vượt trội. Các thiết kế trang chủ Website thân thiện với người dùng nhất bao gồm:

 • Xóa menu điều hướng chính và phụ
 • Một phối màu bắt mắt
 • Hình ảnh có độ phân giải cao phù hợp với thương hiệu
 • Một cách tiếp cận ít hơn đối với kiểu chữ
 • Call Action được gói gọn trong một nút nhấp
 • Bản sao rõ ràng và ngắn gọn
 • Thông tin quan trọng xuất hiện đầu tiên
 • Các liên kết ít liên quan hơn ở Footer

Một nguyên tắc chung khác để giúp hướng dẫn người dùng qua Website của bạn là đảm bảo mọi tính năng quan trọng cách nhau chưa đầy ba điểm tiếp xúc.

Ví dụ: nếu một khách hàng cần liên hệ với bạn, họ không cần phải tìm hiểu sâu. Tất cả những gì họ phải làm là nhấp vào “liên hệ” trong menu điều hướng của bạn và sau đó điền vào biểu mẫu của bạn — hai điểm tiếp xúc.

4. Không đầu tư vào bản sao Website nổi bật một trong những sai lầm cần tránh cho website

Các từ trên các Website của bạn đóng một vai trò quan trọng trong UX của Website của bạn. Nếu bản sao của bạn không rõ ràng, lộn xộn hoặc quá nặng, người đọc sẽ không bận tâm đến Website của bạn.

Nửa đầu của việc giành chiến thắng trong cuộc chiến sao chép UX là cách bạn định dạng bản sao của mình và nửa sau là sử dụng những từ làm cho bản sao của bạn trở nên lấp lánh. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Cách định dạng bản sao Website của bạn để cải thiện UX

Chọn một phông chữ rõ ràng

Nhà thiết kế đồ họa, Daniel Ruesch , nói, “Tiêu chí quan trọng nhất để chọn phông chữ để sử dụng trong bất kỳ phương tiện truyền thông nào là chọn một phông chữ phù hợp với giai điệu của thông điệp của bạn. Tính dễ đọc cũng rất quan trọng. Sẽ không tốt nếu sử dụng các phông chữ khó đọc. Nó cũng làm cho cuộc sống của nhà thiết kế và người xem trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có thể sử dụng các phông chữ sẵn có như phông chữ Google. ”

Tin tốt là hầu hết các chủ đề WordPress đều được tạo sẵn với thiết kế tuyệt vời.

Càng đơn giản càng đẹp

Điều cuối cùng mà khách truy cập Website muốn làm là sàng lọc các đoạn văn bản. Điều này đặc biệt đúng nếu ai đó đang truy cập Website của bạn từ một thiết bị di động nhỏ. Chia nhỏ các khối văn bản bằng cách rút ngắn câu, sử dụng tiêu đề và sử dụng dấu đầu dòng.

Chú ý khoảng cách giữa các nội dung

Khoảng trắng là bất kỳ khoảng trống nào trên Website của bạn không có văn bản hoặc hình ảnh. Khoảng trắng cũng quan trọng như bất kỳ yếu tố thiết kế nào khác và góp phần vào UX tổng thể của Website của bạn. Bạn có thể sử dụng khoảng trắng để tạo điểm nhấn và cho người dùng thấy nội dung nào là cần thiết.

Simpla tận dụng tuyệt vời khoảng trắng bằng cách ngăn cách hai cột. Trong một cột, bạn có thể đọc thông tin chuyên sâu. Nhưng khoảng trắng lớn buộc mắt bạn phải nhìn sang phía bên phải của trang, nơi bạn có thể đọc và tìm hiểu thông tin quan trọng hơn (ví dụ: lĩnh vực chuyên môn và lợi thế).

Sử dụng các cột

Dấu đầu dòng là một cách tuyệt vời để chia nhỏ văn bản, nhưng các cột dễ nhìn hơn. Kiểm tra ví dụ này từ Wistia .

5-sai-lam-can-tranh-cho-website-1

Mặc dù các từ hoàn toàn giống nhau, nhưng thật khó khăn khi đọc văn bản. Định dạng kiểu đoạn văn là một phong cách tuyệt vời nhất và đảm bảo rằng khách truy cập sẽ nhấp ra khỏi Website của bạn.

5. Lạm dụng pop-ups là một trong những sai lầm cần tránh cho website

Đây là thỏa thuận. Thêm một vài cửa sổ bật lên vào Website của bạn là một cách tuyệt vời để nắm bắt địa chỉ email, hướng dẫn người đọc của bạn đến một trang cụ thể và tăng chuyển đổi. Số liệu thống kê gần đây cho thấy tỷ lệ chuyển đổi cửa sổ bật lên trung bình là 3,09% vào năm 2020.

Tôi khuyến khích các bạn nên sử dụng cửa sổ bật lên. Tuy nhiên, có một điểm khi cửa sổ bật lên trở nên quá nhiều có thể gây trải nghiệm không tốt cho người dùng.

Không đặt cửa sổ bật lên để kích hoạt mỗi khi ai đó điều hướng đến một phần mới trên Website của bạn. Và đừng đặt cửa sổ bật lên của bạn tiếp tục xuất hiện lặp đi lặp lại khi người đọc cuộn qua nội dung của bạn.  đây là một trong những sai lầm cần tránh cho website của bạn

Bất cứ khi nào bạn thêm cửa sổ bật lên, hãy đảm bảo người đọc dễ dàng thoát ra khỏi cửa sổ bật lên. Thật khó chịu cho một khách truy cập Website đang cố gắng đọc nội dung của bạn để bị tấn công bởi một cửa sổ bật lên và không biết cách nhấp ra khỏi nó.

Tạo một UX liền mạch thật dễ dàng với Bigall.net !

WordPress là một cài đặt bằng một cú nhấp chuột và chúng tôi có một trình tạo Website hướng dẫn bạn qua từng bước của quá trình xây dựng Website.

Cho dù bạn yêu thích trải nghiệm xây dựng Website nào, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Bắt đầu Website của bạn với Bigall.net ngay hôm nay!

Mời các bạn xem thêm bài viết: 5 Cách Tăng Lượng Truy Cập Website Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

BigAll.net – Thiết kế website trọn gói

 • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
 • Email: Hotro@bigall.net
 • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Facebook: BigAll.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *