8 Điều Bạn Có Thể Làm Hôm Nay Để Tăng Doanh Số Bán Hàng Trên Website

Có những người muốn tăng doanh số bán hàng được tạo ra từ Website của họ. Nhưng bạn biết đấy sẽ không thành công nếu bạn muốn đi bằng đường tắt

May mắn thay, có một số cách bạn có thể tối ưu hóa Website của mình để giúp tạo ra nhiều doanh số hơn (gần như) ngay lập tức. Tại Bigall , chúng tôi đã học được một hoặc hai điều về tối ưu hóa Website, đồng thời chúng tôi đã khám phá ra một số chiến thuật để tăng lương tương tác. =Chúng tôi nhận thấy rằng cũng như hầu hết các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số, thường cần thời gian để có kết quả. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện 10 mẹo này trên Website của mình ngay hôm nay và chỉ cần chờ xem chúng sẽ hiệu quả không nhé.

1. Tối giản Trang chủ của và không làm cho khách bị rối

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số bạn, vì nhiều người cho rằng bạn nên cung cấp càng nhiều sản phẩm càng tốt trên trang chủ của mình để cung cấp cho khách truy cập nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, doanh nhân gợi ý rằng việc cung cấp ít sản phẩm hơn trên Website của bạn với nhiều văn bản mô tả một chủ đề cụ thể sẽ thực sự làm tăng doanh số bán hàng tổng thể . Điều này hoạt động vì nó cho phép công ty của bạn tập trung vào một hoặc hai sản phẩm cụ thể và trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà khách truy cập có thể có.

cach-tang-doanh-so-ban-hang-tren-website-4 (1)-min

 

2. Thêm video vào các trang Website chính của bạn

Mashable tuyên bố rằng việc thêm video vào một số trang đích hàng đầu của bạn có thể làm tăng số lượt tương tác trung bình ở mức 86%! Bộ não của chúng ta xử lý thông tin trực quan nhanh hơn khoảng 60.000 lần so với văn bản, có nghĩa là bất kỳ khách truy cập nào vào Website của bạn đều hấp thụ thông tin trong video tốt hơn so với đọc văn bản . Tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua video sẽ tăng thêm doanh số bán hàng hơn

3. Tạo các cách để có email khách hàng

Tiếp thị qua email vẫn là một phương pháp tiếp thị kỹ thuật số rất khả thi và tạo ra một trong những ROI hàng đầu trên tất cả các phương pháp tiếp thị. Tuy nhiên, bạn không thể thực hiện bất kỳ email marketing nào mà không có địa chỉ email , phải không? Bằng cách tạo ra các phương pháp để nắm bắt kết nối email của khách truy cập, bạn tạo cơ hội để mời họ quay lại Website của mình thông qua các chiến dịch tiếp thị qua email.

Forbes gợi ý rằng một trong những cách hàng đầu để kết nối email khách là cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị, chẳng hạn như bản tải xuống kỹ thuật số, sẽ không làm công ty của bạn mất phí.

4. Xây dựng lòng tin với Lời chứng thực của khách hàng

Nhiều công ty đã hiểu tầm quan trọng của bằng chứng xã hội, nhưng nếu bạn hiện không có cách nào để thúc đẩy lòng tin của khách hàng trên Website của mình, thì bạn đang bỏ lỡ lợi ích của nó. Những thứ như lời chứng thực, hình ảnh của nhân viên và nghiên cứu điển hình về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp thuyết phục khách chọn bạn một cách lâu dài.

 

5. Tạo nội dung nhắm mục tiêu đến các phân khúc chính của thị trường

Tạo nội dung chất lượng là một cách chắc chắn để tăng cả lưu lượng truy cập và chuyển đổi vào Website của bạn, nhưng bạn cũng nên dành thời gian nhắm mục tiêu các phân khúc thị trường khác nhau. Viết nội dung cụ thể cho các phân khúc thị trường nhất định giúp bạn thu hút các khách hàng khác nhau và nó mang lại cho bạn cơ hội thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình trong ngành của họ.

 Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả! Ví dụ: hãy xem trang của IBM , nơi họ cung cấp các trang đích đầy đủ cho một số ngành khác nhau.

cach-tang-doanh-so-ban-hang-tren-website-3-min

6. Kết hợp các hình thức để tăng doanh số bán hàng

Bao lâu một nhân viên bán hàng tại một cửa hàng cố gắng bán thêm cho bạn một sản phẩm ? Nếu họ đang làm những gì cấp trên yêu cầu, thì câu trả lời của bạn sẽ là 100% thời gian. Nếu mọi người có thể bán thêm bên trong một doanh nghiệp, thì có lý do gì khiến bạn không thể bán thêm trực tuyến không? Shopify gợi ý rằng việc bán thêm thực sự hiệu quả hơn 20 lần so với bán chéo trực tuyến , mặc dù chúng ta thấy hình thức bán hàng sau thường xuyên hơn.

cach-tang-doanh-so-ban-hang-tren-website-1-min
Kết hợp các hình thức để tăng doanh số bán hàng

7. Giải thích rõ ràng đề xuất giá trị của bạn trên các trang đích của bạn

Đề xuất giá trị chỉ đơn giản là một hoặc hai câu quảng bá giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

  • Nó sẽ giải thích cách sản phẩm của bạn giải quyết các vấn đề của khách hàng.
  • Nó phải mô tả những lợi ích cụ thể mà sản phẩm của bạn sẽ mang lại.
  • Nó sẽ giải thích lý do tại sao họ nên mua hàng của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

8. Cài đặt Trò chuyện trực tiếp

Các công cụ trò chuyện trực tiếp là một cách tuyệt vời để tạo ra doanh số thương mại điện tử, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để giải quyết bất kỳ câu hỏi nào mà khách truy cập vào Website của bạn có thể có. Chúng cũng có nhiều khả năng được sử dụng hơn biểu mẫu liên hệ vì chúng tạo ra phản hồi ngay lập tức.

Hầu hết mọi loại Website kinh doanh đều có thể tăng thêm doanh số bán hàng từ công cụ này, ngay cả những người không bán hàng thông qua Website của họ. Để có phần thưởng gấp đôi, bạn cũng có thể sử dụng công cụ trò chuyện trực tiếp này để thu thập địa chỉ email.

Một ví dụ tuyệt vời về trò chuyện trực tiếp được thực hiện tốt đến từ SnapEngage . Họ không chỉ có sẵn trò chuyện trực tiếp trên Website mà bạn còn nhận được thông báo trò chuyện bất cứ khi nào bạn vào một trang có lỗi 404.

Xem thêm bài viết: 5 CÁCH ĐƠN GIẢN GIỮ KHÁCH TRUY CẬP VÀO WEBSITE LÂU HƠN

BigAll.net – Thiết kế website

  • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
  • Email: Hotro@bigall.net
  • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Facebook: BigAll.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *