Cách làm cho website thân thiện với thiết bị di động phần 1

 Ngoài việc thiết kế website thân thiện với thiết bị di động. Thay vào đó, hãy thiết kế website của bạn cho tất cả các thiết bị, từ điện thoại nhỏ đến màn hình lớn.

Có hai chiến lược cơ bản để xây dựng website hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị “đáp ứng và thích ứng” “Và các website đáp ứng là cách tốt nhất cho hầu hết các doanh nghiệp nhỏ.”

Ở mức tối thiểu, hãy điều chỉnh website hiện có của bạn cho người dùng Web ngày nay. Không một doanh nghiệp nào có thể bỏ qua thực tế là hơn một tỷ người chủ yếu truy cập Web từ các thiết bị di động. Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng xây dựng lại website của mình để hiển thị tối ưu trên tất cả các thiết bị, ít nhất hãy thực hiện một trong hai bước sau

Đơn giản hóa thiết kế là một trong những cách là website thân thiện với thiết bị di động

Truy cập website của bạn bằng smartphone (hoặc xem trên Google GoMoMeter ) và có thể bạn sẽ thấy cần phải thay đổi lại thiết kế của mình. Để hiển thị tốt trên thiết bị di động, nên thiết kế trang đơn giản hơn, kích thước phông chữ lớn, thông tin quan trọng được đặt “trong màn hình đầu tiên” và các nút lớn, có thể chạm được, không bị mỏi tay.

 

cach-lam-cho-website-than-thien-voi-thiet-bi-di-dong (1)
Thiết kế càng đơn giản càng giúp cho website thân thiện với thiết bị di động hơn

Tạo phiên bản di động của website.

cach-lam-cho-website-than-thien-voi-thiet-bi-di-dong (2)

Để thay thế cho việc chỉnh sửa website của mình, bạn có thể tạo một phiên bản song song, sử dụng các dịch vụ thiết kế website dành cho thiết bị di động, nhiều dịch vụ miễn phí hoặc chi phí thấp. Nhưng có những sự đánh đổi. Nếu website dành cho thiết bị di động của bạn có URL thứ hai, chẳng hạn như URL có tên miền phụ .m, các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy hoặc không thể tìm thấy.”

Cả Bing và Google đều ủng hộ cách tiếp cận một URL để tối ưu hóa khả năng tìm kiếm và công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích website của mình hoặc không đủ khả năng để xây dựng lại nó, thì việc tạo một website di động liên kết đến website chính của bạn không phải là chiến lược tồi nhất. “Chiến lược tồi tệ nhất là bỏ qua hoàn toàn đối tượng di động của bạn.”

Tốt hơn, hãy xây dựng lại website của bạn để hiển thị trên mọi thiết bị. Để website thân thiện với thiết bị di động. Đây là lúc các thuật ngữ thiết kế website thích ứng và đáp ứng phát huy tác dụng

Thiết kế thích ứng là phần cao cấp của thiết kế website. Nó được sử dụng bởi các công ty lớn đầu tư – rất nhiều – để tiếp cận lượng khán giả trực tuyến lớn nhất có thể. “American Airlines là một ví dụ điển hình”, phát hiện và xác định thiết bị của người dùng, sau đó tạo một website phù hợp với khả năng của thiết bị.

Thiết kế đáp ứng là một giải pháp hợp lý hơn sử dụng công nghệ CSS (Cascading Style Sheets) để tạo một phiên bản website tự động điều chỉnh để hiển thị phù hợp trên tất cả các thiết bị ngoại trừ điện thoại di động cũ nhất. Một website đáp ứng cho phép bạn tiếp cận đối tượng web tích cực nhất.

Tạo ra nội dung tuyệt vời góp vần để website thân thiện với thiết bị di động

cach-lam-cho-website-than-thien-voi-thiet-bi-di-dong
Nội dung cũng góp phần làm cho website thân thiện với thiết bị di động

Cuối cùng, một khi bạn sử dụng được công nghệ phù hợp. Hãy chuyển sự chú ý của bạn sang việc tạo nội dung website tuyệt vời. Đặc biệt là trên thiết bị di động, mọi người truy cập website của bạn vì ba lý do: tiết kiệm thời gian, kết nối với những người khác và không lãng phí thời gian.

Vì vậy, hãy cung cấp cho họ quyền truy cập nhanh chóng và dễ dàng. Đặt thông tin liên hệ của bạn lên chính giữa. Cung cấp cho họ các liên kết đến bản đồ và chỉ đường. Sau đó thêm video hoặc các nội dung thú vị khác để giữ họ trên website bao lâu họ muốn. ” Đó là cách để chứng minh website của bạn trong tương lai.

Xem thêm bài viết:

BigAll.net – Thiết kế website Trọn Gói

  • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
  • Email: Hotro@bigall.net
  • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Facebook: BigAll.net

BigAll.neft | Thiết Kế Website Trọn Gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *