Cách Tối Ưu SEO Cho Website Của Bạn Và Tôi Ưu Chuyển Đổi Phần 1

Học cách tối ưu SEO cho  Website của bạn và tối ưu chuyển đổi là rất quan trọng cho sự thành công của Website của bạn. Nó sẽ đảm bảo Website của bạn hoạt đông hiệu quả hơn. Nếu bạn có chiến lược SEO tốt, bạn có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn và có nhiều cơ hội tìm kiếm được thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Và một Website được tối ưu chuyển đổi thường có các chỉ số tốt hơn, chẳng hạn như thời gian on-page cao hơn và tỷ lệ thoát giảm , có nghĩa là Google có thể xếp hạng trang đó cao hơn. Các mẹo và chiến lược sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu SEO cho website của bạn và Tối ưu chuyển đổi để bạn có được cả hai thế giới tốt nhất.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Đó là quá trình tăng lưu lượng truy cập Website của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm.

Điều này giúp Website của bạn trở nên dễ khám phá hơn  Khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm các cụm từ liên quan đến thương hiệu của bạn, họ sẽ có cơ hội tốt hơn để khám phá Website của bạn và trở thành khách hàng.

Hãy tưởng tượng bạn có một doanh nghiệp thể dục. Bạn cung cấp các mẹo ăn kiêng và tập luyện trên Website của mình.

Bạn cũng có một bài báo về giảm cân. Với các phương pháp SEO tốt, một người đang tìm kiếm một từ khóa như “cách giảm cân” có thể có cơ hội tốt hơn để tìm thấy bài viết đó — và do đó, thương hiệu của bạn.

Đó là sức mạnh của SEO.

5 lý do bạn cần tối ưu hóa Website của mình

cach-toi-uu-seo-cho-website-cua-ban-3

Có rất nhiều lý do để tìm hiểu cách tối ưu hóa cho chuyển đổi và SEO song song với nhau.

Trước tiên, bạn cần biết cách chúng hoạt động cùng nhau để tạo ra một Website gọn gàng hơn, hiệu quả hơn.

Hãy xem xét năm lý do cụ thể để tối ưu hóa Website của bạn ngay lập tức và liên tục tối ưu hóa Website của bạn theo thời gian.

1. Làm cho Website của bạn hữu ích cho đối tượng cụ thể của bạn

Các nhà tiếp thị đôi khi cảm thấy như thể họ đang mâu thuẫn với Google . Chẳng hạn, công cụ tìm kiếm không thể xếp hạng nội dung tốt nhất của họ hoặc họ thấy lưu lượng truy cập giảm mạnh sau khi cập nhật thuật toán.

Tuy nhiên, trên thực tế, mục tiêu của bạn và của Google giống nhau:

  • Cung cấp nội dung tốt nhất có thể cho khán giả của bạn
  • Tạo trải nghiệm người dùng Website tích cực
  • Ưu tiên nội dung mang lại giá trị đáng kể

Bạn chỉ đi về nó theo những cách khác nhau. Google đang phân tích hàng triệu Website, trong khi bạn đang phân tích hành vi của đối tượng cụ thể của mình.

Google sử dụng hơn 200 tín hiệu xếp hạng để quyết định phần nội dung nào xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm. Thuật toán chú ý cẩn thận đến các dấu hiệu cho thấy một Website cụ thể sẽ cung cấp cho người tìm kiếm thông tin mà họ tìm kiếm.

Khi bạn tập trung vào SEO, bạn chọn các từ khóa ngữ nghĩa chính và tiềm ẩn liên quan đến mục đích tìm kiếm. Bạn viết nội dung mà mọi người thích đọc và đảm bảo bạn cung cấp thông tin meta để giúp Google hiểu rõ hơn về bản sao.

Nếu bạn tối ưu hóa Website của mình cho các chuyển đổi, bạn sẽ tập trung vào việc hướng dẫn khách truy cập đến một mục tiêu cụ thể, cho dù đó là tham gia danh sách email hay mua một trong các sản phẩm của bạn. Cũng giống như Google, bạn muốn cung cấp cho khán giả của mình chính xác những gì người tiêu dùng đó muốn.

Biết cách tối ưu hóa Website của bạn cho SEO và chuyển đổi đồng thời thúc đẩy cả hai mục tiêu đó và tạo ra mối quan hệ tốt hơn giữa Website của bạn và các công cụ tìm kiếm.

2. Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn

Doanh nghiệp trung bình chi khoảng 1% tổng doanh thu cho quảng cáo . Nếu doanh nghiệp của bạn kiếm được 1 triệu đô la mỗi năm, bạn có thể chi 10.000 đô la cho quảng cáo.

Mặc dù đó có vẻ như là một tỷ lệ phần trăm nhỏ, nhưng nó cộng lại. Một số ngành, chẳng hạn như bán lẻ, chi tiêu nhiều hơn đáng kể cho quảng cáo.

Tuy nhiên, thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua SEO là miễn phí. Bạn phải trả tiền để phát triển và quảng bá nội dung, nhưng điều đó gần như không đắt bằng trả cho mỗi lần nhấp chuột.

Khi bạn so sánh tỷ lệ gần giống giữa những người tìm kiếm đến Website của bạn thông qua tìm kiếm không phải trả tiền và những người đến qua quảng cáo có trả tiền, kết quả là minh họa. Tìm kiếm không phải trả tiền đóng cửa ở mức gần 15 phần trăm, trong khi tìm kiếm có trả tiền đóng cửa ở mức dưới 2 phần trăm.

Đầu tư thời gian của bạn và, nếu cần, tiền vào việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng kết quả tồn tại lâu hơn và dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

3. Tận dụng lưu lượng truy cập hiện có

Khi mọi người truy cập Website của bạn, bạn không muốn họ dòm ngó và rời đi. Thay vào đó, bạn muốn tạo ấn tượng lâu dài và khuyến khích họ quay trở lại.

Tìm hiểu cách tối ưu hóa Website của bạn cho các chuyển đổi yêu cầu hiểu biết về trải nghiệm người dùng. Tìm hiểu cách khách truy cập điều hướng Website của bạn, liệu họ có cuộn xuống trang hay không và tần suất họ nhấp vào lời kêu gọi hành động (CTA) của bạn.

Nếu ai đó đăng ký danh sách email của bạn, bạn có thể liên hệ với họ vào một ngày sau đó với các ưu đãi, khuyến khích và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể khuyến khích khách truy cập theo dõi bạn trên mạng xã hội, truy cập các trang sản phẩm và đọc các bài đăng trên blog của bạn.

Tận dụng lưu lượng truy cập hiện tại giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn vì tỷ lệ phần trăm cao hơn trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn sẽ chuyển đổi. Bạn biết khán giả của bạn sẽ phản hồi ưu đãi nào và làm thế nào để trình bày nó với họ một cách hấp dẫn.

4. Buộc Website của bạn làm việc chăm chỉ hơn

Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng một Website – ngay cả một Website đẹp – nhưng ít hơn rất nhiều có thể tạo một Website tạo ra chuyển đổi một cách đáng tin cậy. Rốt cuộc , tỷ lệ chuyển đổi trung bình trên tất cả các ngành là dưới 2,5 phần trăm.

Bạn muốn khán giả của mình chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn nhiều. Để làm như vậy, bạn phải nghiên cứu kỹ đối tượng của mình và cung cấp cho họ những gì họ cần và mong đợi.

Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu và áp dụng dữ liệu vào Website của mình, bạn có thể mong đợi tỷ lệ chuyển đổi tăng vọt. Những người truy cập Website của bạn tìm thấy những gì họ cần một cách nhanh chóng và đánh giá cao thương hiệu của bạn vì đã cung cấp nó. Kết quả về lòng trung thành thương hiệu.

Mặc dù vậy, SEO luôn đi đầu. Không có lưu lượng truy cập, bạn không thể có chuyển đổi. Tạo một Website có nội dung hấp dẫn, có giá trị và nhiều cơ hội để khách truy cập chuyển đổi.

5. Cung cấp cho khán giả của bạn những gì họ muốn và mong đợi

Hãy tưởng tượng tình huống này:

Bạn có một trang thương mại điện tử bán giày. Một khách hàng cần một đôi giày chạy bộ mới và thực hiện tìm kiếm trên Google cho những đôi giày tốt nhất dành cho người chạy bộ. Bạn đã viết một bài đăng blog dài và chuyên sâu về việc chọn giày chạy bộ, bao gồm các đề xuất về thương hiệu và thông tin cho các loại vận động viên chạy bộ khác nhau.

Người truy cập đọc bài báo. Cuối cùng, bạn có một nam châm chì cung cấp một biểu đồ kích thước và kích thước miễn phí cho người chạy. Tất cả những gì khách truy cập phải làm là đăng ký danh sách email của bạn.

Bạn gửi ngay nam châm chì cho khách. Một vài ngày sau, bạn gửi mã phiếu giảm giá cho cửa hàng trực tuyến của mình cùng với hình ảnh của giày chạy bộ. Khách hàng nhận ra bạn có những gì đáp ứng được nhu cầu của họ và chiết khấu khuyến khích bán hàng ngay lập tức.

Như bạn có thể thấy, SEO và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hoạt động song song với nhau. Nếu bạn đáp ứng kỳ vọng của khán giả và giúp họ tìm thấy những gì họ muốn, bạn sẽ có được khách hàng.

Cách tối ưu SEO cho Website của bạn trong 8 bước đơn giản

cach-toi-uu-seo-cho-website-cua-ban-6

Để bắt đầu, bạn cần phải tăng cường SEO trên Website của mình để thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Các bước sau đây sẽ giúp bạn thành công trong SEO. Sau đó, bạn có thể chuyển trọng tâm của mình sang chuyển đổi trong khi tiếp tục cập nhật và phát hành nội dung mới.

1. Phân tích tất cả dữ liệu Website của bạn

Bản thân một phần dữ liệu có thể không cho bạn biết bất cứ điều gì, nhưng khi bạn thu thập nhiều dữ liệu, bạn bắt đầu nhận thấy các mẫu.

Nếu một số người truy cập Website của bạn và không nhấp vào CTA của bạn, bạn có thể không gặp vấn đề.

Tuy nhiên, nếu một tỷ lệ lớn khách truy cập bỏ qua CTA của bạn, bạn có thể cần thực hiện một số điều chỉnh.

Báo cáo hành vi của người dùng và dữ liệu lưu lượng truy cập của Google Search Console giúp vẽ nên một bức tranh rõ ràng. Ví dụ: báo cáo hành vi của người dùng cho bạn biết cách mọi người cư xử khi họ truy cập vào Website của bạn, trong khi dữ liệu GSC theo dõi các chỉ số chính, chẳng hạn như số phiên, số phiên duy nhất, tỷ lệ thoát, v.v.

Phân tích dữ liệu cho các mẫu cụ thể. Các nguồn giới thiệu có thể cho bạn biết nhiều điều về khán giả của bạn. Làm thế nào để mọi người tìm thấy Website của bạn? Tìm kiếm các trang nhận được nhiều lưu lượng truy cập và nhiều chuyển đổi hơn những trang khác. Thiết kế ngược lại thành công của trang đó để tái tạo nó trên Website của bạn.

2. Tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

cach-toi-uu-seo-cho-website-cua-ban-4

Nhiều năm trước, bạn có thể chọn một từ khóa ngoài luồng, viết một bài báo dài 300 từ và xếp hạng cho từ khóa đó vào ngày hôm sau. SEO không hoạt động như vậy nữa.

Các công cụ như Ubersuggest giúp bạn tìm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp và thị trường ngách của bạn. Sử dụng nó để tìm các từ khóa đuôi dài phù hợp với mục đích người dùng của khách hàng tiềm năng của bạn. Suy nghĩ về lý do tại sao họ tìm kiếm một từ khóa cụ thể và những gì họ hy vọng sẽ tìm thấy trên một trang về từ khóa đó.

Bắt đầu với một từ khóa rộng. Ví dụ: có thể bạn cung cấp dịch vụ nội trú cho chó, vì vậy bạn bắt đầu bằng từ khóa như “cũi cho chó”.

cach-toi-uu-seo-cho-website-cua-ban-6

Ubersuggest sẽ cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa mà bạn có thể lọc theo nhiều cách. Bạn đang tìm kiếm các từ khóa dài mà bạn có thể sử dụng để thu hút một đối tượng cụ thể.

cach-toi-uu-seo-cho-website-cua-ban-5

Làm điều này lặp đi lặp lại khi bạn tạo nhiều trang hơn cho Website của mình. Viết các bài báo dài, chuyên sâu, cung cấp càng nhiều thông tin về chủ đề càng tốt.

3. Tạo nội dung dài và giàu giá trị

Theo Buffer, độ dài lý tưởng cho một bài đăng trên blog là 1.600 từ. Tuy nhiên, đó chỉ là một điểm khởi đầu.

cach-toi-uu-seo-cho-website-cua-ban-8

Trước khi bạn quyết định độ dài tối ưu cho nội dung của mình, hãy Google từ khóa chính của bạn và truy cập 10 kết quả hàng đầu trong SERPs. Có một số trang dài hơn 1.600 từ không? Sau đó, của bạn cũng nên.

Chiều dài không phải là tất cả. Tuy nhiên, nó gửi tín hiệu đến Google rằng bạn đang cung cấp thêm thông tin. Nếu nhiều người dành nhiều thời gian on-page đó – đọc đến tận cùng – thì bạn có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn.

4. Tối ưu hóa cho SEO on-page

SEO on-page cho bạn biết cách tối ưu hóa Website của mình khi bạn đang xây dựng các trang cụ thể. Các yếu tố như tiêu đề, tiêu đề phụ, sên URL và thẻ meta được xếp vào danh mục này.

Sử dụng từ khóa chính của bạn trong dòng tiêu đề, tốt nhất là càng gần đầu càng tốt. Nó cũng sẽ xuất hiện trong slug và ít nhất một dòng tiêu đề phụ. Trong toàn bộ bản sao nội dung, hãy nhắm tới 0,5 phần trăm đến 2,5 phần trăm. Cố gắng không đi qua đầu cao hơn để tránh trông giống như một người nhồi nhét từ khóa.

Rắc các từ khóa chính và từ khóa có liên quan của bạn lên khắp nội dung của nội dung, dòng tiêu đề phụ và văn bản thay thế hình ảnh. Bao gồm nhiều ngữ cảnh cho mỗi ngữ cảnh để Google hiểu chính xác những gì bạn đang nói.

5. Tối ưu hóa cho SEO off-page

SEO Off-page – còn được gọi là SEO ngoài trang – đề cập đến các cách bạn tối ưu hóa Website của mình thông qua các phương tiện bên ngoài. Viết blog của khách, hoạt động truyền thông xã hội, tiếp thị người có ảnh hưởng và đề cập đến thương hiệu đều có thể cải thiện SEO Website của bạn.

Chúng ta sẽ nói cụ thể về các liên kết ngược một chút sau, nhưng các liên kết nói chung có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong SEO. Bạn không muốn nhận các liên kết từ các Website nhỏ, có thẩm quyền thấp. Họ sẽ không giúp đỡ (và họ có thể bị thương). Thay vào đó, bạn muốn nhắm mục tiêu các ấn phẩm có uy tín tốt khi nghiên cứu các liên kết ngược.

6. Tối ưu hóa Website cho điện thoại di động

Với ngày càng nhiều người truy cập các Website qua thiết bị di động, bạn sẽ không muốn bỏ qua những chuyển đổi tiềm năng đó. Hơn nữa, Google đã đưa ra chỉ mục ưu tiên thiết bị di động , có nghĩa là bạn có thể xếp hạng tốt hơn nếu tập trung vào tính thân thiện với thiết bị di động.

Thiết kế đáp ứng cung cấp giải pháp dễ dàng nhất. Bạn có thể tải xuống các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp có thiết kế đáp ứng được tích hợp sẵn, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc thêm bất kỳ mã bổ sung nào.

7. Tăng tốc độ trang

Tốc độ trang quan trọng khi nói đến cả SEO và chuyển đổi.

Nếu bạn truy cập vào một Website mất nhiều thời gian để tải, bạn có thể sẽ nhấp vào nút “quay lại” và tìm kiếm thứ gì đó khác. Tương tự, nếu bạn đang điền vào một biểu mẫu từ chối gửi do tốc độ chậm, cuối cùng bạn sẽ bỏ cuộc.

Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về tốc độ tải Website của bạn trên tất cả các thiết bị và những điều cụ thể nào bạn có thể khắc phục để làm cho Website của mình nhanh hơn.

8. Nhận các liên kết ngược chất lượng

cach-toi-uu-seo-cho-website-cua-ban

Liên kết ngược là một yếu tố chính giúp Website của bạn xếp hạng tốt hơn.

Khi các Website chất lượng cao liên kết đến Website của bạn, Google sẽ hiểu liên kết như một tín hiệu về độ tin cậy của Website của bạn. Khi bạn xây dựng một hồ sơ backlink vững chắc, các trang của bạn sẽ tăng thứ hạng.

Để có được các liên kết ngược chất lượng cần nỗ lực , nhưng bạn sẽ thấy kết quả. Cân nhắc gửi email cho những người có ảnh hưởng và các blog khác trong thị trường ngách của bạn. Chia sẻ bài viết của bạn với họ và hướng họ đến trang mà bạn đã chia sẻ một phần nội dung của họ.

Tối ưu SEO cho website của bạn có thể cải thiện tỉ lệ chuyển đổi không?

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến việc cải thiện SEO của bạn, điều gì sẽ xảy ra với các chuyển đổi của bạn?

Bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức. Thứ hạng cần nhiều thời gian để xây dựng, đặc biệt là với rất nhiều nội dung tồn tại trực tuyến, vì vậy bạn phải làm việc chăm chỉ để xây dựng nội dung chất lượng, thu hút các liên kết ngược và thiết lập uy tín với Google.

Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho các chuyển đổi ngay bây giờ. Nếu bạn biết cách tối ưu SEO cho Website của mình, bạn có thể ngay lập tức nhận thấy những chuyển đổi lớn hơn ngay cả khi bạn có lưu lượng truy cập thấp.

SEO cải thiện chuyển đổi bằng cách hướng những người tìm kiếm phù hợp đến nội dung của bạn. Nếu bạn làm rõ mục đích của một trang, Google có thể xếp hạng trang đó chính xác dựa trên mục đích tìm kiếm của người tiêu dùng.

Ngoài ra, viết các bài báo dài hơn, có giá trị hơn sẽ làm tăng cơ hội chuyển đổi của khách truy cập. Họ nhận ra giá trị của những gì bạn đã chia sẻ và trở nên hấp dẫn. Miễn là bạn giới thiệu cho họ một gợi ý chất lượng, bạn sẽ tăng cơ hội đạt được tỉ lệ chuyển đổi cao.

Tối ưu chuyển đôi cho Website của bạn – Cải thiện trải nghiệm người dùng

cach-toi-uu-seo-cho-website-cua-ban-7

Trải nghiệm người dùng chỉ đơn giản là cách mọi người cảm nhận Website của bạn liên quan đến việc điều hướng và tìm kiếm những gì họ muốn. Trải nghiệm người dùng tốt khiến khách truy cập hài lòng và đánh giá cao.

Để thu được nhiều chuyển đổi hơn, hãy tập trung vào những chi tiết nhỏ nhất. Ví dụ: kiểm tra trang chủ của bạn và xác định mọi yếu tố, từ biểu trưng và thanh điều hướng trên cùng đến các tiện ích trong thanh bên của bạn. Nếu bạn xóa một trong những yếu tố đó, bạn có gây hại cho trải nghiệm người dùng không?

Nếu không, hãy loại bỏ nó. Tập trung vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập của bạn đến hành động mà bạn muốn mọi người thực hiện.

Thử các công cụ hành vi của người dùng để phân tích điều gì cần cải thiện

Đoán chỉ tiến xa khi nói đến trải nghiệm người dùng. Bạn có thể nghĩ rằng một phần tử on-page là cần thiết, nhưng báo cáo hành vi của người dùng không thể hiện rõ điều đó.

Chạy báo cáo hành vi của người dùng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết độc đáo về những gì mọi người làm khi họ đến Website của bạn. Ví dụ: bản đồ nhiệt cho bạn biết nơi hoạt động nhấp chuột nhiều nhất xảy ra để bạn có thể định vị các phần tử quan trọng nhất của mình on-page.

Phần kết luận

SEO có thể cực kỳ phức tạp, nhưng biết những điều cơ bản sẽ giúp bạn có một khởi đầu suôn sẻ.

Bắt đầu bằng cách thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt và tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng. Viết nội dung hướng đến khán giả của bạn, nhưng hãy đảm bảo nội dung đó tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tạo các chiến dịch riêng biệt cho SEO on-page và off-page. Đảm bảo rằng Website của bạn tải nhanh trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động và bạn đang thu hút các liên kết ngược nhiều nhất có thể.

Sau đó, tìm ra cách tối ưu hóa Website của bạn cho các chuyển đổi để bạn không lãng phí tất cả lưu lượng truy cập tốt đó.

Tập trung vào trải nghiệm người dùng và các kiểu bạn phát hiện thông qua báo cáo hành vi của người dùng. Theo thời gian, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập và chuyển đổi tăng lên dựa trên sự chăm chỉ của bạn.

Hơn nữa, ngay cả những nội dung cũ hơn cũng có thể tiếp tục hoạt động tích cực cho bạn. Đừng giảm giá những nỗ lực của bạn vì chỉ phù hợp với thời điểm này.

Nếu bạn viết nội dung thường xanh chắc chắn, bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập – và tạo ra chuyển đổi – trong nhiều năm tới.

Mời các bạn đọc bài: “11 LÝ DO khiến website của bạn KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG

BigAll.net – Thiết kế website

  • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
  • Email: Hotro@bigall.net
  • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Facebook: BigAll.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *