10 Cách Tạo Chiến Lược Nội Dung Cho Website Doanh Nghiệp Nhỏ Của Bạn

Điều hành một doanh nghiệp nhỏ thành công thật khó khăn trước đại dịch. chiến lược nội dung rất quan trọng cho nên bây giờ, bất kể bạn bán gì và bạn đã làm mọi thứ như thế nào trước đây, Ít hay nhiều thì bạn đã và đang chuyển dần trọng tâm kinh doanh online. Và điều đó có nghĩa là bạn cần tìm ra cách để đảm bảo khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận Website của bạn.

chiến lược nôi dung cho Website của bạn

Nói dễ hơn làm.

Marketing Online là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm một số chiến thuật khác nhau mà bạn có thể thử.

Tại sao nên sử dụng Content marketing

Content marketing là một chiến thuật tập trung vào việc xây dựng khả năng hiển thị trực tuyến và cải thiện danh tiếng doanh nghiệp của bạn bằng cách tạo nội dung giúp ích cho khách hàng của bạn. Đối với các doanh nghiệp đã từng sử dụng quảng cáo, thoạt đầu có thể cảm thấy không trực quan — nó đòi hỏi phải chi tiền cho nội dung nhưng việc bán lại không hiệu quả.

Nhưng trong môi trường Online cạnh tranh, nơi việc được chú ý giữa sự ồn ào là một thách thức ngày càng tăng, nội dung hữu ích để giải đáp thắc mắc câu hỏi của khách hàng là một trong những cách tốt nhất để:

 • Hiển thị trong công cụ tìm kiếm các cụm từ tìm kiếm có liên quan
 • Nhận các Website khác để liên kết lại với của bạn
 • Thu hút người đăng ký email và người theo dõi trên mạng xã hội
 • Xây dựng niềm tin với những người có nhiều tiềm năng trở thành khách hàng của bạn

Nó đòi hỏi phải có một chiến lược nội dung dài hơi. Một khách hàng lần đầu tiên biết đến thương hiệu của bạn qua một bài đăng trên blog hoặc video ngày hôm nay sẽ không nhất thiết phải mua hàng ngay lập tức. Nhưng nếu nội dung của bạn gây ấn tượng với họ, khả năng họ chọn bạn khi họ sẵn sàng mua sẽ cao hơn nhiều.

Tầm quan trọng của chiến lược nội dung dành cho doanh nghiệp nhỏ

Content marketing đòi hỏi rất nhiều công việc và thường liên quan đến một số kênh khác nhau. chiến lược nội dung là chìa khóa để đảm bảo sản phẩm đó thành công. Và đó là cách bạn đảm bảo công việc bạn làm trên các kênh khác nhau đều hỗ trợ lẫn nhau.

Ví dụ: nếu bạn xuất bản sách điện tử với hy vọng tạo ra khách hàng tiềm năng, bạn sẽ muốn xuất bản các bài đăng trên blog để thu hút mọi người đến với sách điện tử và chia sẻ các bài đăng trên mạng xã hội đưa mọi người đến bài đăng trên blog. Một chiến lược nội cho phép bạn lập kế hoạch mọi thứ để nó kết nối và hoạt động cùng nhau.

Và bằng cách cam kết dành thời gian trong giai đoạn đầu phát triển chiến lược nội dung để nghiên cứu, bạn có thể đảm bảo rằng tất cả công việc bạn đưa vào Content marketing đều nhắm đến đúng đối tượng, giải quyết những điều họ quan tâm và sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu cụ thể mà bạn muốn nhận được từ nó.

10 bước để tạo chiến lược nội dung cho doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn đã sẵn sàng cam kết Content marketing, đây là các bước chính cần làm theo để tạo chiến lược nội dung cho các Website doanh nghiệp nhỏ của bạn.

1. Làm rõ mục tiêu của bạn.

Mọi chiến lược nên bắt đầu với các mục tiêu, vì vậy bạn biết phải tập trung nỗ lực vào đâu và làm thế nào để đo lường thành công.

Bạn muốn đạt được điều gì với Content marketing? Nếu bạn muốn nhiều người tìm thấy Website của mình, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nên được xếp hạng cao . Nghiên cứu từ Manifest cho thấy 70% doanh nghiệp nhỏ không có chiến lược SEO – điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội vượt lên trên đối thủ của mình trên đó.

Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ và lòng trung thành, thì mục tiêu xây dựng lượng người theo dõi trên mạng xã hội và danh sách email của bạn có thể được ưu tiên hơn. Và các mối quan hệ theo truyền thống là một trong những cách tốt nhất để các doanh nghiệp nhỏ đánh bại những ông lớn, vì bạn có thể dành nhiều sự quan tâm hơn cho khách hàng của mình.

Hầu hết các mục tiêu Content marketing có thể giúp bạn hoàn thành đều được kết nối. Nhưng xác định được vị trí ưu tiên hàng đầu của bạn sẽ giúp bạn xây dựng tốt hơn một chiến lược nội dung tạo ra kết quả quan trọng nhất đối với bạn.

2. Xác định đối tượng của bạn.

Giao tiếp tốt phụ thuộc vào việc bạn đang nói chuyện với ai. Và một chiến lược nội dung thành công cuối cùng là tất cả về giao tiếp. Để biết nội dung của bạn nên nói về nội dung gì và loại nội dung nào nên đầu tư vào, bạn cần có một bức tranh về người bạn đang tạo nội dung nhắm đến họ.

Nhìn vào khách hàng hiện tại của bạn cho bước này. Họ trông như thế nào? Sở thích và mối quan tâm của họ là gì? Họ có đặc điểm chung chính nào không?

Thiết lập các cuộc phỏng vấn khách hàng để tìm hiểu những gì họ quan tâm, những loại nội dung họ thích và để tìm hiểu về thói quen mua hàng của họ. Và sau đó, tạo tính cách người mua để giúp bạn lưu ý đến họ và giúp bất kỳ ai khác làm việc trong nhóm Content marketing của bạn dễ dàng làm điều tương tự.

3. Xác định ngân sách của bạn.

Những gì bạn có thể đạt được với Content marketing sẽ liên quan rất nhiều đến ngân sách của bạn. Mặc dù nó có chi phí trực tiếp ít hơn nhiều so với quảng cáo, nhưng việc tạo và quảng bá nội dung tuyệt vời cần nhiều thời gian . Và là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn biết quá rõ rằng thời gian là một dạng chi phí.

Để tạo ra một chiến lược nội dung hiệu quả và thực hiện theo đúng chiến lược đó, bạn có thể sẽ cần thuê nhân viên, nhà thầu, đại lý hoặc một số kết hợp của cả ba. Và trong khi bạn có thể tìm thấy rất nhiều công cụ Content marketing miễn phí, bạn có thể thấy công việc của mình dễ dàng hơn hoặc hiệu quả hơn nếu bạn đầu tư vào các sản phẩm trả phí cho một số mục đích.

Để biết bạn có thể thực hiện bao nhiêu khoản đầu tư, hãy quyết định số tiền bạn có thể và sẵn sàng chi tiêu. Bước này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thực tế khi vạch ra phần còn lại của chiến lược nôi dung.

4. Thực hiện nghiên cứu của bạn.

Hy vọng rằng bạn đã bao quát tốt việc nghiên cứu khách hàng trong bước hai. Nhưng bây giờ bạn có nhiều việc phải làm.

Nghiên cứu từ khóa là một trụ cột của SEO tốt và Content marketing. Tìm hiểu những thuật ngữ có liên quan mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm sẽ cho bạn biết:

 • Những chủ đề họ quan tâm
 • Họ có câu hỏi gì
 • Họ sử dụng thuật ngữ nào khi nói về ngành và sản phẩm của bạn

Cùng với các cuộc phỏng vấn khách hàng của bạn, danh sách từ khóa bạn tạo ra dựa trên nghiên cứu của bạn sẽ tạo cơ sở cho các chủ đề bao gồm trong nội dung của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Là một doanh nghiệp nhỏ, đặt cược tốt nhất của bạn = là ưu tiên các từ khóa đuôi dài. Điều đó có nghĩa là các cụm từ cụ thể bao gồm một số từ. Hãy nghĩ “pizza chay ngon nhất ở Houston, TX” thay vì chỉ “giao bánh pizza”. Các điều khoản cụ thể hơn sẽ ít cạnh tranh hơn, có nghĩa là bạn sẽ xếp hạng nhanh hơn.

 Các từ khóa lớn, rộng mà mọi người tìm kiếm có thể đã được các doanh nghiệp lớn giành được nhiều tiền hơn để chi tiêu. Đặt tầm nhìn của bạn vào những mục tiêu thực tế hơn. Và nếu doanh nghiệp của bạn là địa phương — chắc chắn sử dụng điều đó! Các điều khoản địa phương ít cạnh tranh hơn các điều khoản quốc gia hoặc quốc tế.

Ngoài việc nghiên cứu từ khóa, hãy dành một chút thời gian cho việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Google các cụm từ hàng đầu mà bạn muốn xếp hạng để xem ai sẽ xuất hiện ngay bây giờ. Các đối thủ cạnh tranh nội dung hàng đầu của bạn có thể khác với các thương hiệu mà bạn cho là đối thủ cạnh tranh chính của mình.

Khi bạn đã xác định được đối thủ cạnh tranh của mình là ai, hãy dành thời gian trên Website của họ để xem họ đề cập đến chủ đề gì, định dạng nội dung họ sử dụng và cách họ cấu trúc nội dung. Đăng ký danh sách email của họ và theo dõi họ trên mạng xã hội để bạn cũng có thể xem họ làm gì trên các kênh đó.

Xem những chủ đề họ đang đề cập sẽ giúp bạn tạo ra nhiều ý tưởng chủ đề hơn. Và nó có thể giúp bạn phát hiện ra những khoảng trống về nội dung — những chủ đề mà khách hàng của bạn quan tâm mà chưa ai đề cập tốt. Khoảng trống nội dung là cơ hội tuyệt vời để tạo ra nội dung còn thiếu và trở thành người có thẩm quyền chính về chủ đề đó.

5. Quyết định những nguồn lực bạn có, và những gì bạn cần đầu tư vào.

Khi bạn đã thực hiện đủ nghiên cứu để có một ý tưởng khá tốt về những gì khách hàng của bạn phản hồi và các loại nội dung cần tạo, hãy nghĩ về những gì bạn cần để thực hiện chiến lược nội dung mà bạn đang bắt đầu xây dựng. Bạn có nên đầu tư vào một công cụ SEO trả phí để theo dõi thứ hạng và cơ hội từ khóa tốt hơn không? Hay một công cụ chia sẻ xã hội cao cấp để quản lý các nỗ lực quảng bá của bạn? Hoặc có thể đăng ký kho ảnh để giúp cung cấp những hình ảnh bạn cần?

Và tìm ra những kỹ năng bạn cần trong nhóm của mình để tạo và quảng bá nội dung bạn có trong đầu. Hiện tại bạn có ai trong đội ngũ nhân viên của mình có thể giúp đỡ không và họ có thời gian để dành cho việc đó không? Nếu không, hãy bắt tay vào việc tìm kiếm tài năng bạn cần để hiện thực hóa chiến lược nội dung của mình.

6. Tạo lịch biên tập.

noi dung chien luoc cho website doanh nghiep nho 2

Bây giờ, hãy ghi lại tất cả các ý tưởng trong đầu bạn và đưa chúng vào một dòng thời gian rõ ràng, có tổ chức. Đây được gọi là lịch nội dung , hoặc lịch biên tập. Việc ấn định ngày tháng rõ ràng cho từng phần nội dung là một bước quan trọng để đi từ ý tưởng đến thực hiện. Khi bạn có một thời hạn đã định, nhiều khả năng bạn sẽ hoàn thành công việc một cách kịp thời.

Lịch biên tập giúp bạn giữ mọi người trong nhóm nội dung của bạn trên cùng một trang. Nếu bạn có những người khác nhau làm công việc viết lách, đồ họa và quảng bá xã hội, tất cả họ đều cần một cách để duy trì sự phối hợp.

Và nó giúp bạn luôn nhất quán — điều này rất quan trọng đối với Content marketing. Việc đưa ra ba bài đăng trên blog trong một tuần, sau đó là ba tuần im lặng trông thật cẩu thả và sẽ khiến khách hàng của bạn bối rối. Lịch giúp bạn trải đều mọi thứ.

7. Lập kế hoạch xúc tiến.

Mọi người làm Content marketing đều nghĩ về tầm quan trọng của việc tạo chiến lược nội dung. Nhưng một số lại bỏ qua việc quảng bá nội dung quan trọng như thế nào. Xuất bản nội dung tuyệt vời sẽ không có giá trị nhiều nếu không ai tìm thấy nó. Và với sự đông đúc của internet, bạn không thể mong đợi mọi người tự tìm thấy nội dung của bạn. Bạn cần tạo cho họ một cú huých (hoặc một vài cú huých).

Điều đó có nghĩa là chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó cũng có thể có nghĩa là đầu tư vào quảng cáo trả phí trên các công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội để đảm bảo nội dung của bạn đến với đúng người.

Và thường các doanh nghiệp nhỏ sử dụng các chiến lược như hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ khác để trao đổi nội dung nhằm tiếp cận khách hàng của nhau hoặc liên hệ với các blogger có liên quan trong khu vực hoặc ngành của bạn để cho họ biết về những nội dung mà họ có thể quan tâm.

Các doanh nghiệp địa phương nhỏ có rất nhiều kỹ thuật xây dựng liên kết mũ trắng nhằm mục đích tham gia nhiều hơn vào cộng đồng địa phương của bạn. Dùng nó! Đó là một cách để xây dựng kết nối với các doanh nghiệp và tổ chức địa phương khác, đồng thời cải thiện kết quả Content marketing của bạn.

8. Bắt đầu tạo nội dung.

Và bây giờ chúng ta đến phần khó. Chà, một trong số chúng. Thực sự bắt tay vào việc tạo ra nội dung mà bạn đã lên kế hoạch trong chiến lược nội dung của mình.

Mong đợi điều này sẽ mất thời gian. Nội dung chất lượng cung cấp thông tin tốt không phải là điều bạn có thể vội vàng. Cuộc khảo sát về blog của Orbit Media cho thấy một bài đăng trên blog trung bình mất gần 4 giờ để viết. Các định dạng nội dung khác như video và sách điện tử thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn.

noi-dung-chien-luoc-cho-website-doanh-nghiep-nho

Nhưng là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn biết hầu hết những điều đáng làm cho doanh nghiệp của bạn đều không dễ dàng. Cách duy nhất để đạt được kết quả là nỗ lực làm việc.

9. Đo lường và cải tiến.

Hãy bắt đầu đo lường. Bạn muốn xem kết quả của mình phù hợp với mục tiêu mà bạn đã thiết lập ở bước một như thế nào. Nếu SEO là ưu tiên hàng đầu của bạn, hãy chú ý đến số lượng từ khóa bạn bắt đầu xếp hạng và lượng truy cập của bạn đến từ các công cụ tìm kiếm. Nếu khách hàng trung thành là quan trọng, hãy tìm kiếm sự gia tăng trong số người đăng ký email. Và tìm kiếm mối tương quan giữa tất cả các số liệu bạn theo dõi và doanh số bán hàng của bạn.

Cuối cùng, tất cả công việc của bạn phải là thêm khách hàng mới và / hoặc nhiều khách hàng trung thành hơn quay lại kinh doanh lặp lại. Nếu nội dung của bạn không giúp đạt được điều đó, hãy xem lại chiến lược nội dung của bạn để tìm ra lý do.

Mẹo chuyên nghiệp: Content marketing cần một chiến lươc dài hơi và bền bỉ. Đừng mong đợi có được kết quả trong ngày một ngày hai. Hãy cho nó thời gian — đặc biệt nếu bạn đang bắt đầu lại từ đầu với một Website mới hoặc không có người theo dõi trực tuyến thực sự.

10. Duy trìnoi-dung-chien-luoc-cho-website-doanh-nghiep-nho.

Đây có thể là phần khó nhất của Content marketing doanh nghiệp nhỏ thành công. Khi bạn bắt đầu, bạn có sự hào hứng và những ý tưởng thôi thúc bạn không ngưng. Khi bạn trải qua nhiều tuần và nhiều tháng, việc duy trì sẽ trở nên khó khăn hơn.

Nhiều doanh nghiệp đã không duy trì được nỗ lực trong vòng vài tuần hoặc vài tháng tiếp thep. Bạn rồi thì những giá trị bạn nhận được ngày càng ít đi . Đối với bất kỳ công việc nào bạn làm để được đền đáp, bạn phải gắn bó với nó. Tiếp tục tạo nội dung. Tiếp tục phát huy nó. Tiếp tục đo lường và cập nhật chiến lược nội dung của bạn dựa trên những gì bạn học được.

Xem thêm bài viết: 10 Bước Tạo Website Dựa Trên Dịch Vụ Chuyên Nghiệp

BigAll.net – Thiết kế website

 • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
 • Email: Hotro@bigall.net
 • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Facebook: BigAll.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *