Website không được xếp hạng kết quả tìm kiếm trên Google?

Xếp hạng ở các vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm trên Google cần chăm chỉ, quyết tâm và một vài “bí quyết” thương mại. Tìm hiểu cách bạn có thể tăng xếp hạng Website của mình bằng cách thực hiện theo một số yếu tố xếp hạng sau của Google.

Nếu Website của bạn không hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên Google và bạn không biết tại sao, cóNó có thể là do Website của bạn không đáp ứng được một số tiêu chí xếp hạng của google dân đến việc bạn bị xếp hạng thấp hoặc không được xuất hiện khi tìm kiếm kết quả trên Google

kết quả tìm kiếm trên Google
kết quả tìm kiếm trên google

 

Điều đầu tiên bạn cần xem xét là mức độ phù hợp. Google muốn cung cấp thông tin phù hợp nhất cho người tìm kiếm. Họ thực hiện điều này bằng cách thu thập thông tin nội dung Website và đối sánh nó với từ khóa / truy vấn tìm kiếm mà người tìm kiếm đang nhắm mục tiêu. Nếu Website của bạn đang sao chép nội dung từ các nguồn có thẩm quyền hoặc nội dung trên trang của bạn không bao gồm đầy đủ chủ đề đang được tìm kiếm, thì bạn có thể chắc chắn rằng Google sẽ không hiển thị Website của bạn.

Các chuyên gia SEO của chúng tôi thường xuyên làm việc với các chủ doanh nghiệp không thành công trong việc xếp hạng Website của họ. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, đây chỉ là một vài yếu tố xếp hạng quan trọng cần xem xét khi cố gắng cải thiện vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Các yếu tố xếp hạng của Google để tăng vị trí kết quả tìm kiếm trên Google

Vị trí & mật độ từ khoá

Vị trí từ khóa thích hợp là rất quan trọng để giúp Google xác định chủ đề của một trang. Bao gồm từ khóa / cụm từ bạn đang nhắm mục tiêu trong thẻ tiêu đề, ở đầu nội dung trang và rải khắp phần còn lại của trang. Điều này cực kỳ quan trọng đối với SEO!

Điều quan trọng nữa là nội dung của bạn được viết cho con người, không phải công cụ tìm kiếm và trang của bạn đọc một cách tự nhiên chứ không phải “nhồi nhét từ khóa” nhằm thu hút trình thu thập dữ liệu web của Google. Hãy hết sức cẩn thận với việc nhồi nhét từ khóa vì nó bị coi là spam và Google có thể phạt Website của bạn vì điều đó. Mục tiêu của bạn là tạo ra các tín hiệu liên quan cho Google nhưng đừng làm quá!

Một điều khác cần xem xét là miền của bạn. Khi chọn một miền, hãy bao gồm từ khóa và nếu bạn có thể, hãy liệt kê từ khóa đó là từ đầu tiên trong miền. Nếu miền của bạn đã được đăng ký trước đó, đừng lo lắng, hãy thử thêm từ khóa vào miền phụ. Ví dụ: hãy thử thiết lập một tên miền trang như sau: www.seo.website.com thay vì www.website.com/seo.

Các Plugin Yoast SEO WordPress là một plugin tuyệt vời để chủ doanh nghiệp giúp tối ưu hóa các trang của họ một cách chính xác và tự nhiên. Nó có thể cung cấp hướng dẫn về mức độ dễ dàng để đọc nội dung của bạn, số lần từ khóa / cụm từ của bạn được sử dụng trên trang, hình ảnh của bạn có được tối ưu hóa hay không, v.v.

Tối ưu hóa hình ảnh

Vì trình thu thập thông tin web của Google không thể xem hình ảnh, điều quan trọng là phải giúp họ hiểu ý nghĩa của hình ảnh trên Website của bạn. Tên tệp hình ảnh, văn bản thay thế và thẻ tiêu đề phải giải thích hình ảnh của bạn. Hãy ngắn gọn trong mô tả và giữ cho văn bản đa dạng. Đôi khi, điều này có nghĩa là bạn phải sáng tạo một chút cho một Website có các hình ảnh tương tự trong suốt.

Đọc Hình ảnh Website ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn như thế nào để tìm hiểu thêm về tối ưu hóa hình ảnh và các phương pháp hay nhất.

Cập nhật nội dung và Website

Google LOVES tài liệu mới. Giữ cho nội dung của bạn luôn mới và độc đáo bằng cách thường xuyên cập nhật Website của bạn và thêm các bài đăng blog mới. Những thay đổi lớn là tín hiệu tốt hơn đối với Google so với những thay đổi nhỏ hơn, vì vậy hãy cố gắng thực hiện những thay đổi đáng kể khi tạo bản cập nhật.

Ngoài các bài đăng và trang blog, bạn cũng nên tạo nội dung bổ sung cung cấp giá trị cho người tìm kiếm và đối tượng mục tiêu của bạn. Dưới đây là một số khuyến nghị:

  • Video
  • Đồ họa thông tin
  • Bản đồ / Công cụ tương tác
  • Sách điện tử, Sách trắng, Mẫu có thể tải xuống

Theo giõi thời gian trên Website

Nếu khách truy cập Website của bạn nhanh chóng rời khỏi Website, còn được gọi là thoát khỏi Website, Google có thể xác định rằng thông tin trên trang của bạn không liên quan đến truy vấn tìm kiếm được sử dụng để tìm Website của bạn. Nội dung của bạn phải hấp dẫn và truyền tải thông điệp thích hợp. Nếu khách truy cập đang dành thời gian trên Website của bạn, thì bạn đang cung cấp giá trị mà Google sẽ muốn chia sẻ với những người tiêu dùng mới!

Tối ưu dữ liệu để tăng thứ hạng kết quả tìm kiếm trên Google

Kiểm tra lịch sử tên miền không tốt

Một Website xếp hạng kém với Google có thể có lịch sử tên miền xấu. Các hình phạt như Penguin và Panda được tạo ra để nhắm vào các chiến thuật lạm dụng được sử dụng để tăng thứ hạng web và Website của bạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực. Hãy cẩn thận khi lưu trữ với những kẻ gửi thư rác và thực hiện các chiến thuật “mũ đen”. Google cuối cùng sẽ nhận ra điều này và đưa Website của bạn vào quên lãng!

Gia hạn đăng ký miền của bạn

Luôn cập nhật miền của bạn và cố gắng mua các đăng ký miền dài hơn. Google coi đăng ký dài hơn là hợp pháp hơn đăng ký ngắn hơn và cung cấp nhiều tín dụng hơn cho các Website mà họ tin rằng sẽ tiếp tục tồn tại trong nhiều năm tới. Các tên miền có đăng ký ngắn hạn trông kém thẩm quyền hơn vì chúng có thể không được duy trì tích cực hoặc vì một lý do tạm thời so với một Website đã được thiết lập về cùng chủ đề.

Kiểm tra tốc độ trang

ket-qua-tim-kiem-tren-google
Tốc độ trang ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm trên Google trên website của bạn

Một Website tải chậm sẽ tụt hạng so với các Website cung cấp nội dung nhanh chóng. Google muốn cung cấp nội dung chất lượng cho người tìm kiếm và một trang tải chậm sẽ gửi tín hiệu chất lượng kém. Ngoài ra, khách hàng của bạn đang đang có nhu cầu đáp ứng ngay lập tức, vì vậy nếu một trang tải chậm, họ sẽ nhanh chóng từ bỏ Website của bạn, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ on page của bạn.

Kiểm tra chất lượng backlinks của Website của bạn

ket-qua-tim-kiem-tren-google
backlink chât lượng góp phần tăng thứ hạn kết quả tìm kiếm trên google

Đảm bảo rằng bạn đang gửi các tín hiệu phù hợp đến Google về Website của bạn. Nếu bạn có các liên kết đến chất lượng thấp hoặc spam , Google sẽ coi đây là hành vi thao túng hệ thống xếp hạng và sẽ phạt Website. Xây dựng liên kết nên tự nhiên. Các Website có thẩm quyền với mức độ tin cậy cao có xu hướng giúp các Website xếp hạng cao hơn vì chúng cung cấp các nguồn chất lượng cho người đọc.

Có một số công cụ có sẵn như tiện ích mở rộng trình duyệt Moz, Ahrefs và Screaming Frog SEO Spider để trợ giúp chiến lược liên kết của bạn. giúp tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm trên google

Cùng với việc xây dựng các liên kết trong nước chất lượng cao, liên kết Website nội bộ cũng rất quan trọng đối với Google. Đảm bảo Website của bạn có đủ số lượng liên kết nội bộ hướng lưu lượng truy cập đến các trang nội dung có liên quan. Ví dụ: thêm một liên kết đến trang liên hệ của bạn hoặc nếu bạn đề cập đến một dịch vụ mà bạn cung cấp trong một bài viết blog, hãy thêm một liên kết đến trang dịch vụ đó.

Ngoài ra, hãy kiểm tra và sửa chữa các liên kết bị hỏng vì chúng có thể gửi tín hiệu chất lượng kém đến Google, do đó làm giảm sự hiện diện Website của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm các hình phạt đang

Cho dù một Website đang bị phạt thủ công hay thuật toán, Thương hiệu của nó có thể  thay đổi từ từ. Trong Google Search Console, có một công cụ từ chối có thể được sử dụng để cho Google biết những liên kết nào không còn được liên kết với Website của bạn nữa. Tuy nhiên, người mua hãy cẩn thận! Đừng từ chối các liên kết chất lượng bởi vì một khi các liên kết đã bị từ chối, chúng sẽ bị biến mất! tất cả những điều trên đều ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm trên Google

Tiến hành kiểm tra Website để xác định nguyên nhân ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm trên Google

Mặc dù những yếu tố được liệt kê ở trên là một số yếu tố tạo ra tác động lớn nhất trong kết quả công cụ tìm kiếm của bạn, nhưng có hơn 200 yếu tố xếp hạng được đưa vào thuật toán công cụ tìm kiếm của Google. Có thể có nhiều lý do giải thích tại sao Website của bạn không được xếp hạng tốt.

Nếu bạn muốn một số trợ giúp để tìm ra “những kẻ gây rối SEO” đang giữ cho Website của bạn không xếp hạng tốt trên Google, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp! Nhận kiểm tra Website miễn phí bởi một chuyên gia SEO có kinh nghiệm

Chỉ cần nhớ một số điểm cần lưu ý: a) Đảm bảo Website của bạn có liên quan đến chủ đề bạn muốn xếp hạng, b) giữ cho nội dung của bạn độc đáo và mới mẻ, và c) tránh các chiến thuật spam!

Xem thêm bài viết: 4 Mẹo Viết Bài Để Tạo Nội Dung Hay

BigAll.net – Thiết kế website

  • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
  • Email: Hotro@bigall.net
  • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Facebook: BigAll.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *