Tại Sao Marketing Video Cho Website Lại Cần Thiết?

Marketing video cũng quan trọng đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ) và nhận thức về thương hiệu như nội dung được viết trên Website của bạn. Thành thật mà nói, nó thậm chí có thể quan trọng hơn. Xu hướng hiện tại cho thấy mức tiêu thụ video chưa bao giờ cao hơn và giá trị mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn không thể bị phóng đại. Đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ 3 lý do để thêm video vào Website của bạn, cùng với các mẹo hữu ích để tạo nội dung nói với khán giả của bạn một cách hấp dẫn.

marketing-video-min
Marketing video là gì?

Video là cách người tiêu dùng tiếp thu nội dung trên internet và doanh nghiệp của bạn nên chuẩn bị bắt tay vào markting video cho website của mình. Thống kê cho thấy rằng người xem sẽ tương tác với video lâu hơn so với đọc và có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hơn sau khi xem video. Điều này là do video cho phép công ty của bạn giao tiếp với cơ sở khách hàng của bạn một cách đơn giản nhưng hiệu quả.

Thống kê về mức tiêu thụ video trên Internet

  • Mức tiêu thụ video trên Internet đã tăng trung bình 32% hàng năm từ năm 2013 đến năm 2018. Mức tiêu thụ dự kiến ​​sẽ tăng liên tục trong vòng vài năm tới.
  • Hiện tại, YouTube có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên khắp thế giới
  • 85% người dùng internet ở Hoa Kỳ sử dụng nội dung thông qua video trực tuyến
  • Vào năm 2021, trung bình một người xem video trực tuyến 100 phút mỗi ngày, tăng từ 84 phút vào năm 2020
  • Video trên Internet sẽ chiếm hơn 82% tổng lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng vào năm 2022

Những lý do tại sao doanh nghiệp của bạn nên có video trên Website của bạn

Có nhiều lý do để đặt một video hoặc một số video trên Website của bạn:

1. Cải thiện Xếp hạng của bạn trên các Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm

Câu nói cũ, “Nội dung là vua” cũng áp dụng cho video! Mặc dù cảnh quay trong video có thể không được lập chỉ mục bởi trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm, nhưng cách dữ liệu được tối ưu hóa trên video đã tạo nên sự khác biệt.

Từ khóa

Sử dụng các từ khóa trong tiêu đề, mô tả và thẻ của video giúp tăng thêm SEO.

Kênh YouTube được tối ưu hóa

Ngoài ra, Google sở hữu YouTube. Đây là một lợi thế tích hợp để công ty của bạn có sự hiện diện ngày càng nhiều trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google.

Tạo một kênh được tối ưu hóa lưu trữ tất cả nội dung video của bạn, ngay cả khi bạn đã nhúng video trên Website thực của mình. Kênh và video cung cấp các liên kết ngược chất lượng cao và thông tin về Website của bạn.

2. Thể hiện Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ và Tính cách Công ty của Bạn

Video là một cách tuyệt vời để nhân hóa thương hiệu của bạn và kết nối với khách truy cập Website của bạn. Kết nối này là một phần của mối quan hệ và xây dựng lòng tin. Mọi người mua hàng từ các doanh nghiệp mà họ tin tưởng và video có thể giúp thu hẹp khoảng cách.

Tạo niềm tin

Video gửi tín hiệu cho thấy bạn tin tưởng vào sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Ngay cả khi video không được xem, vẫn có một tín hiệu tin cậy tiềm thức được thiết lập giữa thương hiệu của bạn và người xem. Đây là lý do tại sao có một video về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn là một cách tuyệt vời để tạo ra cảm xúc trong cơ sở khách hàng khiến họ liên hệ với bạn.

3. Nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn

Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu tầm quan trọng của video, nhưng cánh cửa cơ hội đó đang đóng lại. Khi ngày càng có nhiều công ty nhận thức được sự thành công của Marketing video trực tuyến, các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể sử dụng cơ hội để vượt lên dẫn trước bạn trong kết quả tìm kiếm và thông điệp thương hiệu.

Video sẽ giúp bạn tiếp cận khách truy cập Website mới và tạo ấn tượng lâu dài.

Video cung cấp trải nghiệm Website tốt hơn và tỷ lệ giữ chân

Video cung cấp tài liệu bổ sung cho nội dung tĩnh trên Website giúp mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho người tiêu dùng. Video là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách truy cập trực tuyến.

Người tiêu dùng có nhiều khả năng nhớ video của bạn hơn là nội dung họ có thể đọc trên Website của đối thủ cạnh tranh của bạn. Thêm vào đó là các liên kết video có thể dễ dàng chia sẻ và bạn có cơ hội để khách hàng đăng nội dung của bạn trên các nền tảng xã hội của họ. Hãy xem đồ họa thông tin của HubSpot trên Twitter Video Statistics để có thêm bằng chứng về cách kết nối giữa video và mạng xã hội.

Tôi có thể sử dụng video YouTube trên Website của mình không?

Chắc chắn rồi!

Vì YouTube thuộc sở hữu của Google và thậm chí bản thân nó là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều thứ hai trên internet, bạn nên sử dụng nền tảng này cho video của mình.

Có một số plugin có thể được thêm vào bảng điều khiển phụ trợ của Website WordPress của bạn để kết hợp danh sách phát từ kênh YouTube của bạn. Plugin YouTube thực tế là một plugin tuyệt vời vì nó cho phép mức độ cao về chức năng và khả năng kiểm soát.

Tận dụng tất cả các hình thức truyền thông video cho doanh nghiệp của bạn. Mỗi loại video nên có một thông điệp cụ thể. Có một số lựa chọn mà tất cả các công ty có thể được hưởng lợi khi sử dụng làm tài liệu quảng cáo.

Tôi nên tạo những loại video nào?

Giới thiệu về Doanh nghiệp

Hãy coi đây là cơ hội để cho khách hàng biết bạn là ai, doanh nghiệp của bạn là gì và TẠI SAO họ nên làm việc với bạn so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Hãy coi đây là một quảng cáo trên TV mini, nhưng dành cho internet. Thường thì một video như thế này được trình bày tốt nhất trên trang chủ của Website.

Tại đây, công ty Coca-Cola sẽ đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu chỉ để cho bạn biết họ là ai!

Sản phẩm và Dịch vụ

Thương mại và quảng cáo là một phần hàng ngày của cuộc sống, nhưng không gian quảng cáo cho TV và bảng quảng cáo là tốn kém. Các video trực tuyến trên Website và kênh YouTube của bạn không phải bị giới hạn trong một khoảng thời gian, thời lượng hoặc phong cách cụ thể.

Ví dụ: video dưới đây dài hơn nhiều so với một đoạn phim quảng cáo, nhưng cung cấp thêm thông tin chi tiết về sản phẩm mà một người tiêu dùng am hiểu về ngành sẽ hiểu và quan tâm đến.

Lời chứng thực của khách hàng

Trải nghiệm cá nhân của khách hàng với công ty của bạn nói lên rất nhiều điều. Người tiêu dùng có nhiều khả năng tin tưởng vào trải nghiệm của người ngang hàng của họ qua quảng cáo chiêu hàng bất cứ ngày nào và một video chứng thực tốt cho thấy khách hàng của bạn sẽ thu hút được phản hồi thuận lợi hơn là một bức ảnh có chú thích nói rằng, “Chúng tôi yêu thích trải nghiệm của mình với Công ty XYZ. ” Mọi người có thể khá hoài nghi và một video có thể giúp khắc phục sự hoài nghi.

Video dưới đây cung cấp góc nhìn từ chủ sở hữu của Triangle Imports, một cửa hàng sửa chữa ô tô nhập khẩu Raleigh là khách hàng của TheeDigital. Trong đó, chủ sở hữu nói về những thành công mà doanh nghiệp của anh ấy đã chứng kiến ​​và mức độ quan hệ làm việc mà anh ấy được hưởng từ công ty tiếp thị. Video rõ ràng và sắc nét, nhưng vẫn bắt mắt và chân thực.

Rõ ràng với người xem rằng tình cảm của chủ sở hữu là chính đáng, một điều gì đó rất có ý nghĩa trong một thế giới bão hòa với các bài đánh giá dàn dựng và các diễn viên được trả tiền. Video chứng thực cung cấp một cách tuyệt vời để giới thiệu cách doanh nghiệp của bạn có thể giúp đỡ khách hàng tiềm năng của bạn.

Hướng dẫn 

Ai muốn đọc một hướng dẫn dài khi YouTube có đầy các video hướng dẫn? Các câu trả lời cho rất nhiều câu hỏi về “cách…” có sẵn trực tuyến. Thay vì mang lại cho một Youtuber nghiệp dư ngẫu nhiên nhiều lượt truy cập hơn trên kênh của họ, hãy tối ưu hóa các video trên web của công ty bạn để trả lời các câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ đón nhận video của mình và nó có thể giúp công ty bạn có cơ hội thu hút khách hàng mới.

Ví dụ về Video hướng dẫn:

Video giải thích cách hoàn thiện vách thạch cao này là một ví dụ điển hình về video hướng dẫn hiểu nhu cầu thu hút sự chú ý của người xem. Đầu tiên, video được chia thành nhiều phần để người xem không phải xem toàn bộ hướng dẫn dài 20 phút VÀ người xem có thể chọn video tương ứng với nhu cầu của họ.

Tôi nên tránh điều gì khi marketing video cho Website của mình?

Chắc chắn có những điều nên tránh khi tạo video cho Website của bạn. Hãy nhớ mục tiêu là tạo ra nội dung hấp dẫn gây ra phản ứng cảm xúc ĐÚNG cho người xem của bạn. Dưới đây là một số mẹo để tránh tạo video làm sai hướng chiến lược tiếp thị của bạn:

Giữ cho thông điệp của bạn ngắn gọn và đơn giản : Đảm bảo rằng bạn có thể đạt được tất cả các điểm nổi bật trong video của mình trong thời gian được phân bổ. Đừng sử dụng quá nhiều thời gian sử dụng thiết bị của bạn vì nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lượng người xem. Nếu chủ đề của bạn rộng hơn thời gian bạn có, hãy chia nhỏ thông điệp thành nhiều video. HÃY GIỮ SỰ CHÚ Ý CỦA NGƯỜI XEM CỦA BẠN!

Đừng làm khán giả của bạn khó chịu! Giữ cho video của bạn thú vị. Điều này sẽ giúp tương tác và cho phép bạn truyền tải thông điệp của mình một cách hiệu quả. Mọi người sẽ khoanh vùng hoặc để lại một video nhàm chán không thu hút sự chú ý của họ.

Quay bằng Kịch bản : Điều này sẽ giúp giữ cho video và thông điệp của bạn đi đúng hướng. Ngay cả khi bạn là một chuyên gia về chủ đề của mình, việc có một kịch bản sẽ giúp bạn tập trung. Điều này sẽ cung cấp sự tự tin cho người trong video hoặc người lồng tiếng và sẽ giúp họ tiếp tục trong quá trình quay phim để loại bỏ những khoảng dừng và cử chỉ vụng về.

Đừng quảng cáo quá mức cho doanh nghiệp của bạn, NHƯNG Đảm bảo bạn có Kêu gọi hành động – Nếu không có lời kêu gọi hành động trong video, bạn sẽ mất một phần hiệu quả của thông điệp và nỗ lực tiếp thị của mình. Yêu cầu người xem của bạn hoàn thành chu trình bằng cách trình bày lời gọi hành động thu hút họ về mặt cảm xúc và khiến họ hành động! Nhưng hãy cẩn thận – đừng quảng cáo quá mức doanh nghiệp của bạn hoặc bạn có thể làm mất khách hàng tiềm năng bằng cách bán cho họ quá nhiều. Giữ thông tin sạch sẽ và đơn giản.

Xem thêm bài viết: 22 blog SEO hàng đầu cần theo dõi vào năm 2021

BigAll.net – Thiết kế website trọn gói

  • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
  • Email: Hotro@bigall.net
  • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Facebook: BigAll.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *