THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN LÀ GÌ? QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO CHO SỰ NGHIỆP CỦA BẠN ?

Nếu bạn đang bắt đầu lại một công việc ở một môi trường khác hoàn toàn mới mẻ đối với bạn. Hãy tạo cho bạn thương hiệu ca nhân để giới thiệu bản thân của bạn cho nhà tuyển dụng thấy được quá trình việc làm hoặc kinh nghiêm…v..v…

xây dựng thương hiệu cá nhân

Vậy cuối cung thương hiệu cá nhân là gì?

xay-dung-thuong-ca-nhan-1

Thương hiệu cá nhân của bạn chỉ đơn giản là câu chuyện của bạn, được kể theo cách thể hiện giá trị độc đáo mà bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng, khách hàng hoặc khách hàng .

Có thể bạn có các kỹ năng kỹ thuật khó học mà còn thiếu, kinh nghiệm sống có thể giúp các công ty kết nối với khách hàng mới hoặc thái độ có thể làm được và khả năng giải quyết vấn đề dưới áp lực. Dù giá trị độc đáo của bạn là gì, hãy làm nổi bật nó, giải thích cách bạn có được nó và cách bạn muốn đạt được nó.

Đơn giản phải không? Nhưng giống như bất kỳ dự án nào, mọi thứ có thể nhanh chóng trở nên vô tổ chức nếu không có kế hoạch. Với một kế hoạch, bạn có thể thể hiện bản thân theo cách nhất quán — và tính nhất quán là cách các thương hiệu tốt nhất kiếm được và giữ được lòng tin của người khác.

Vì vậy, hãy lập kế hoạch. Bạn cần tập trung vào hai lĩnh vực chính để xây dựng thương hiệu: câu chuyện của bạn và chất liệu xây dựng thương hiệu của bạn.

Thương hiệu cá nhân của bạn bắt đầu bằng câu chuyện của bạn

Những thương hiệu tốt nhất kể những câu chuyện. Tại sao? Con người có dây để ghi nhớ, suy nghĩ và chia sẻ những câu chuyện. Một số nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người có khả năng ghi nhớ thông tin cao hơn 20 lần nếu nó được chia sẻ dưới dạng câu chuyện. Và bạn muốn mọi người và khách hàng của bạn nhớ đến bạn!

Thương hiệu cá nhân của bạn nên kể câu chuyện gì? Câu chuyện về sự phát triển nghề nghiệp, mục tiêu và kỹ năng của bạn – và cách chúng có thể giúp nhà tuyển dụng, khách hàng hoặc khách hàng đạt được điều gì đó .

Bắt đầu với các thành phần của câu chuyện của bạn:

 • Loại công việc, khách hàng hoặc khách hàng bạn muốn
 • Đào tạo và giáo dục của bạn, bao gồm các lớp học, học việc, cố vấn, các khóa đào tạo trực tuyến, chứng chỉ, giấy phép và kinh nghiệm sống
 • Lời chứng thực hoặc lời giới thiệu từ nhà tuyển dụng, khách hàng, giáo viên và người cố vấn

Với tất cả những điều đó, hãy nghĩ về điều gì khiến bạn trở nên đặc biệt và cách tính độc đáo của bạn khiến bạn trở thành một tài sản.

Ví dụ, có thể bạn đang tìm kiếm một công việc IT cho một công ty lớn. Bạn đã hoàn thành chứng chỉ cấp độ cơ sở của mình. Bạn cũng có một lời giới thiệu thú vị từ sếp ở công việc cũ của bạn trong bộ phận dịch vụ khách hàng, người nói rằng bạn đã giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ một cách hiệu quả – và giúp đồng nghiệp của bạn tìm ra các vấn đề kỹ thuật, mặc dù đó không phải là một phần của mô tả công việc của bạn.

Câu chuyện ở đây có thể là bạn luôn được lôi cuốn để giúp mọi người giải quyết vấn đề, bạn luôn tìm kiếm những vấn đề mới để tìm hiểu và giải quyết, bạn giỏi nó và bạn luôn vượt lên trên và hơn thế nữa — và bạn có thể giải quyết các vấn đề dưới áp lực từ những khách hàng khó chịu.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo ra một tuyên bố thương hiệu cá nhân đơn giản tóm tắt giá trị độc đáo của bạn trong nháy mắt: “Tôi thích giúp những người căng thẳng giải quyết các vấn đề kỹ thuật của họ để họ có thể tập trung vào những gì quan trọng đối với họ và bớt căng thẳng hơn. Việc đào tạo CNTT và kinh nghiệm dịch vụ khách hàng trong quá khứ giúp tôi kết hợp bí quyết kỹ thuật với kỹ năng giao tiếp cá nhân tuyệt vời. ”

Sử dụng câu chuyện thương hiệu của bạn để tạo tài liệu xây dựng thương hiệu

xay-dung-thuong-ca-nhan-1 (2)

Yay! Tuyên bố thương hiệu của bạn đã sẵn sàng – nhưng vẫn chưa đến lúc để đưa nó ra thế giới. Sự nhất quán trong cách bạn chia sẻ câu chuyện của mình là điều quan trọng. Một nghiên cứu cho thấy các công ty nói rằng họ sẽ kiếm được thêm 33% doanh thu nếu thương hiệu của họ “luôn được trình bày nhất quán” vì mọi người tin tưởng vào sự nhất quán.

Vì vậy, hãy sử dụng câu chuyện thương hiệu của bạn để tạo ra các tài liệu xây dựng thương hiệu mà bạn có thể sử dụng nhất quán, bất cứ nơi nào bạn xuất hiện. Có thể bạn sẽ cần:

Tuyên bố thương hiệu của bạn. Đọc lại, kiểm tra lỗi chính tả, đọc to và nhờ những người bạn tin tưởng đọc. Bạn sẽ sử dụng phiên bản cuối cùng ở mọi nơi.

Tiểu sử dài của bạn. Bạn có thể mở rộng tuyên bố sứ mệnh của mình tại đây để kể nhiều hơn về câu chuyện thương hiệu của bạn ở nơi bạn có chỗ, như trên trang web của bạn và LinkedIn. Độ dài tối đa bạn nên nhắm đến là 2.000 ký tự, vì vậy tiểu sử dài của bạn sẽ phù hợp với phần Giới thiệu trong hồ sơ LinkedIn của bạn.

Ảnh chụp đầu của bạn. Đúng vậy, bạn cần một bức ảnh chụp headhot chuyên nghiệp hoặc càng gần càng tốt với sự trợ giúp của một người bạn và một chiếc máy ảnh tốt trên điện thoại. Mỉm cười, nhìn vào máy ảnh và mặc thứ gì đó phù hợp với màu thương hiệu của bạn (xem bên dưới). Lưu nó dưới dạng tệp PNG trong các phiên bản có độ phân giải cao và độ phân giải thấp và bạn đã sẵn sàng.

Logo của bạn. Logo rất hữu ích nếu bạn đang hướng đến việc làm tự do hoặc bắt đầu kinh doanh và nó không cần phải tốn kém hoặc mất thời gian. Bạn có thể sử dụng các mẹo của chúng tôi để thiết kế logo của riêng bạn .

Màu sắc và phông chữ của bạn. Đảm bảo rằng chúng nhất quán với biểu trưng và câu chuyện thương hiệu của bạn. Ví dụ: một doanh nghiệp giao bánh cupcake có thể sử dụng màu sắc tươi sáng và ít phông chữ truyền thống hơn để thể hiện sự sáng tạo và thú vị, trong khi một thợ sửa xe di động có thể sử dụng màu sắc “công nghiệp” và phông chữ san serif để thể hiện độ tin cậy.

Địa chỉ email thương hiệu cá nhân của bạn. Thiết lập một địa chỉ email thông qua danh mục đầu tư hoặc trang web kinh doanh của bạn để củng cố uy tín của bạn và giữ cho email cá nhân và chuyên nghiệp của bạn riêng biệt.

Lời chứng thực của bạn. Bạn có nhớ các đề xuất bạn đã thu thập được khi viết câu chuyện thương hiệu của mình không? Bạn có thể sử dụng chúng, với sự cho phép, như một phần của tài liệu thương hiệu của bạn.

Sử dụng tài liệu thương hiệu cá nhân của bạn để kể câu chuyện thương hiệu của bạn

lợi ích khi xây dựng thương hiệu cá nhân

Bây giờ là lúc để khởi chạy! Bạn có thể sử dụng tài liệu thương hiệu cá nhân của mình để cập nhật

 • Danh mục đầu tư hoặc trang web kinh doanh
 • Hồ sơ LinkedIn
 • Các hồ sơ xã hội khác
 • Sơ yếu lý lịch
 • Chữ ký email cho tài khoản email thương hiệu cá nhân của bạn
 • Danh thiếp, nếu bạn định kết nối trực tiếp

Tập trung vào câu chuyện thương hiệu của bạn khi bạn nói chuyện với mọi người về mục tiêu của mình và bạn đang trên con đường xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn khởi động sự nghiệp mới của mình!

Xem thêm bài viết: 5 CÁCH ĐƠN GIẢN GIỮ KHÁCH TRUY CẬP VÀO WEBSITE LÂU HƠN

BigAll.net – Thiết kế website

 • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
 • Email: Hotro@bigall.net
 • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Facebook: BigAll.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *