Website Nhà Hàng Quan Trọng Như Thế Nào? 10 Lý Do Khiến Website Nhà Hàng Quan Trọng

Việc sở hữu một website nhà hàng thời điểm dịch bệnh như bây giờ có những lợi thế gì? Khi bạn cảm thấy mệt mỏi vì không có thời gian để chuẩn bị cho mình một bữa ăn đang hoàng tại nhà, vậy bạn nên làm gì? Bạn tìm kiếm trên internet.

Có thể bạn tìm tới Website của một nhà hàng bạn biết hoặc bạn thích hay cũng có thể bạn tìm kiếm tìm một nhà hàng mới để thử, hầu hết mọi người đều bắt đầu quá trình đặt bữa ăn từ một nhà hàng trực tuyến.

Điều đó thường đúng trước COVID-19 , nhưng ngày nay việc đưa lên một Website nhà hàng để xem kỹ thực đơn, kiểm tra các tùy chọn mua mang về và giao hàng cũng như đặt hàng là một phần quan trọng hơn trong quy trình “ăn ngoài” điển hình.

Nếu bạn không có Website cho nhà hàng của mình, thì đó là một thiệt thòi lớn cho nhà hàng của bạn trong việc tiếp cận lượng khách hàng mới trong thời đại 4.0 này.

10 lý do khiến website nhà hàng quan trọng

Website là trang chủ trực tuyến của một nhà hàng. Đó là nơi khách hàng đã biết bạn sẽ kiểm tra đầu tiên khi họ muốn biết thông tin về bạn. Và đó là cách chính mà những khách hàng mới tìm kiếm các lựa chọn khi họ đói sẽ tìm hiểu về bạn.

Có một Website nhà hàng mang lại một số lợi ích không thể phủ nhận.

1. Một website cho thấy tính hợp pháp.

Đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào, nhiều người tiêu dùng xem Website như một dấu hiệu rõ ràng rằng doanh nghiệp được thành lập và đáng tin cậy. Website nhà hàng trông chuyên nghiệp và cung cấp thông tin chính xác chứng tỏ với khách hàng tiềm năng rằng bạn đang điều hành một doanh nghiệp có uy tín.

Và khi nói đến thực phẩm – nơi mà nguy cơ ăn phải thực phẩm không tốt (ngộ độc thực phẩm không phải là một thực trạng thường xảy ra nhiều hiện nay) – thì việc thu hút khách hàn mà bạn coi trọng việc điều hành nhà hàng của mình là rất quan trọng.

2. Một Website giúp nhà hàng của bạn dễ tìm hơn.

Khi bạn hoặc ai đó thức dậy cảm thấy đói và nhập “bánh taco ăn sáng gần tôi” vào điện thoại hoặc máy tính xách tay của họ, họ sẽ thấy kết quả hiển thị trực tuyến.

website-nha-hang-2

Mặc dù về mặt kỹ thuật, một Website không bắt buộc phải xuất hiện trong tìm kiếm của Google — danh sách doanh nghiệp của Google là đủ — Nhưng có một Website vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn trên Internet hơn.

Khi quyết định các doanh nghiệp và Website nào sẽ hiển thị trên trang  tìm kiếm, cơ quan quản lý Website của bạn là một trong những điều mà các thuật toán của Google tính đến. Nếu bạn không có Website cho nhà hàng của mình, bạn không có cách nào để tiếp cận nhiều khách hàng hơn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ ít xuất hiện hơn trong các tìm kiếm có liên quan.

Và những lần bạn xuất hiện, khi mọi người thấy không có liên kết Website nào trong danh sách Google của bạn, họ có thể bỏ qua một tùy chọn có Website giúp họ dễ dàng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp và món ăn mà họ phục vụ.

Và vì những người thích món ăn của bạn không có bất kỳ liên kết nào khi giới thiệu bạn, bạn sẽ bỏ lỡ các cơ hội khuyến mại trực tuyến.

Giả sử một blogger ẩm thực địa phương yêu thích món bánh tacos của bạn. Nếu họ có thể liên kết trở lại Website của bạn trong một bài đánh giá, điều đó vừa làm tăng thẩm quyền Website của bạn vừa giúp người đọc của họ dễ dàng ghé thăm nhà hàng của bạn. Nếu không có liên kết đó, người đọc sẽ không có nơi rõ ràng, có thẩm quyền để tìm hiểu về nhà hàng của bạn và ít có khả năng theo dõi và thử cho bạn.

3. Mọi người có thể duyệt menu của bạn.

Trước khi quyết định đến một nhà hàng cụ thể, mọi người muốn biết họ đến để làm gì. Bạn mang đến bàn ăn những lựa chọn cụ thể nào? Khi thực đơn của bạn xuất hiện trực tuyến, bạn sẽ giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng xem xét các lựa chọn của họ và quyết định món nào trông ngon.

Việc cung cấp thực đơn trực tuyến hữu ích cho mọi người, nhưng đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ khách hàng tiềm năng nào bị dị ứng thực phẩm hoặc kén ăn. Ví dụ, một người không thể ăn gluten cần biết trước khi họ đến nhà hàng của bạn xem có thứ gì trong thực đơn mà họ thực sự có thể ăn hay không.

Nếu thực đơn của bạn không có sẵn để họ xem trước, bạn có nguy cơ phải đối mặt với những khách hàng không hài lòng có biểu hiện đói và không thể ăn (hoặc không muốn) bất cứ thứ gì bạn cung cấp. Và bạn tăng khả năng những người mà bạn có thể cho ăn hoàn toàn không xuất hiện, bởi vì họ không thể xác nhận nhà hàng của bạn có bất cứ thứ gì họ muốn.

website-nha-hang-6

 

Mẹo chuyên nghiệp:

Dù bạn tải menu của mình ở định dạng nào, hãy đảm bảo nó hoạt động tốt trên thiết bị di động ! Rất nhiều người đưa ra quyết định về địa điểm ăn uống khi đang di chuyển. Họ muốn xem những gì gần đó khi họ đói trên đường đi làm về hoặc hoàn thành công việc lặt vặt. Đối với những khách hàng này, việc có thể xem các tùy chọn thực đơn của họ trên điện thoại có thể là một yếu tố quyết định trong việc họ quyết định gọi món với bạn hay đi với một nhà hàng trong khu vực khác.

4. Bạn có thể tải những hình ảnh hấp dẫn về món ăn của mình.

Thức ăn hấp dẫn nhiều giác quan của chúng ta hơn là chỉ hương vị. Mặc dù bạn không thể sử dụng Website của mình để thu hút vị giác của mọi người qua mùi thơm ngon từ món ăn của bạn, nhưng bạn có thể cho họ thấy món ăn của bạn trông ngon như thế nào. Tận dụng phương tiện trực quan của các Website để giới thiệu các món khai vị và món ăn hấp dẫn nhất của bạn.

Món ăn nghe có vẻ ngon có thể trở nên cực kỳ hấp dẫn khi mọi người có thể nhìn thấy nó trông như thế nào. Cùng với hình ảnh gốc về món ăn của bạn là một cách hay để giúp trải nghiệm Website trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng làm cho trải nghiệm thương hiệu mà mọi người nhận được từ Website của bạn trở nên đáng nhớ hơn và cung cấp cho bạn nhiều nơi hơn để tối ưu hóa Website của mình cho các công cụ tìm kiếm .

ảnh đẹp website nhà hàng
Tạo những bộ ảnh đẹp về món ăn của website nhà hàng của bạn mang lại cho khách hàng trải nghiệm trực giác hấp dẫn hơn.

5. Đặt hàng trực tuyến hiện đang được mong đợi.

Giờ đây, hầu hết mọi khách hàng của bạn đã đều đã hạn chế đi lại, cách chính mà mọi người thường xuyên đến nhà hàng là thông qua các đơn đặt hàng trực tuyến. Nếu bạn không có Website, bạn sẽ không tiếp cận được khách hàng và cũng không thể cung cấp cho họ dịch vụ của bạn được

Cách tốt nhất để duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian diễn ra đại dịch là đảm bảo mọi người có các lựa chọn dễ dàng để đặt hàng mua và giao hàng thông qua Website của bạn.

website-nha-hang-3
Đặt hàng trực tuyến là một lợi thế lớn của website nhà hàng của bạn so với nhà hàng kinh doanh theo kiểu truyền thống

Bắt đầu thiết lập ngay bây giờ có nghĩa là bạn có thể gặt hái những lợi ích từ nguồn thu nhập bổ sung mà đặt hàng trực tuyến cung cấp khi nguy cơ qua đi. Việc tạo hệ thống nhận đơn đặt hàng trực tuyến của riêng bạn thông qua một Website cũng có thể giúp bạn thoát khỏi sự phụ thuộc vào các dịch vụ giao hàng của bên thứ ba, vốn thường khiến các nhà hàng mất quá nhiều lợi nhuận – đặc biệt nếu bạn bắt đầu thuê tài xế giao hàng của riêng mình.

Website nhà hàng là bước đầu tiên để cung cấp sự tiện lợi của việc đặt hàng trực tuyến — điều mà mọi người yêu cầu ngay bây giờ và sẽ tiếp tục đánh giá cao khi lựa chọn ăn uống tại nhà hàng trở nên an toàn trở lại.

6. Bạn quyết định cách thể hiện thương hiệu của mình.

Bạn không cần phải có một Website cho nhà hàng của bạn để có sự hiện diện trực tuyến. Nhà hàng của bạn có thể được liệt kê trên Yelp và Google mà không cần khởi chạy Website của riêng bạn. Vì vậy, có thể hấp dẫn nếu chỉ gắn bó với những lựa chọn dễ dàng đó — khách hàng có thể tìm thấy bạn ở đó, và bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí để xây dựng một Website, phải không?

Vấn đề là bạn không có quyền kiểm soát cách bạn hiển thị trên những không gian đó. Bạn bị giới hạn trong những thông tin bạn có thể đưa vào. Bạn không thể đưa ra phiên bản thương hiệu của mình mà bạn muốn mọi người gặp phải.

Khi bạn tạo Website nhà hàng của riêng mình, không gian hoàn toàn thuộc về bạn. Bạn chọn bảng màu sao cho phù hợp với thương hiệu tổng thể của bạn. Bạn nói về nhà hàng của mình bằng những thuật ngữ mà bạn biết là quan trọng nhất đối với khách hàng của mình. Và bạn có thể tải những bức ảnh đẹp nhất về món ăn mà khách hàng yêu thích. Website của bạn là nơi bạn có thể đưa bộ mặt trực tuyến tốt nhất của mình đến với thế giới và đưa ra trường hợp cho khách hàng về lý do họ nên chọn bạn.

7. Bạn thông báo cho mọi người về giờ làm việc tại nhà hàng của bạn.

Bạn đã bao giờ thực hiện chuyến đi đến một nhà hàng mà bạn thích, nhưng khi đến nó đã đóng cửa? Khi đó thì bạn đang rất đói và phải vội vàng tìm ra một lựa chọn thay thế — đó không phải là một trải nghiệm thú vị. Với việc COVID-19 làm đảo lộn mọi trật đã từng tồn tại trong kế hoạch hoạt động của nhà hàng, rủi ro của trải nghiệm này đã tăng lên.

Bạn không muốn làm thất vọng những khách hàng vốn đã rất khó tính. Website là cách tốt nhất để cập nhật thông tin về giờ làm việc của bạn và loại dịch vụ bạn đang cung cấp, tất cả đều ở một vị trí trung tâm.

Nếu dịch vụ ăn tối không khả dụng và khách hàng cần đặt hàng trực tuyến để nhận hàng, bạn cần cung cấp hướng dẫn rõ ràng về nơi họ biết. Nếu bạn mở cửa vào một lịch trình khác với bình thường, bạn nên cho họ biết trước khi họ có hy vọng về một bữa trưa mà họ không thể có.

website-nha-hang
Khi có website nhà hàng. thì bạn có thể thông báo cho mọi người biết thời gian hoạt động của bạn mà khách không cần phải đến tân nhà hàng rồi mới biết, lúc đó thì không tiện cho lắm

8. Bạn có thể chia sẻ các quy trình an toàn.

Vị trí của bạn, thực đơn của bạn và chụp ảnh món ăn của bạn là tất cả những yếu tố góp phần quyết định có chọn nhà hàng của bạn hay không. Nhưng trong thời đại COVID-19, một điều quan trọng khác mà người tiêu dùng đang tìm kiếm là thông tin về cách bạn đang làm việc để giữ an toàn cho khách hàng và nhân viên.

Website nhà hàng mang đến cho bạn cơ hội thông báo với khách hàng rằng bạn đang nghiêm túc quan tâm đến vi rút và rằng bạn đang thực hiện nghiêm túc các quy trình để giảm thiểu rủi ro nhiều nhất có thể.

Với tư cách là chủ nhà hàng, nó cũng cho bạn một nơi để vạch ra rõ ràng mọi quy tắc mà bạn mong muốn khách hàng tuân theo để giữ an toàn cho người khác, chẳng hạn như đeo khẩu trang hoặc ở trong xe của họ để đón khách và để bạn mang đơn hàng cho họ. 

Ngay cả khi mọi người yêu thích đồ ăn của bạn, nếu họ sợ hãi bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để giữ cho họ an toàn, họ sẽ không tìm tới bạn bạn. Và nếu những người khách hàng có ý thức cảm thấy như bạn đang đặt nhân viên vào rủi ro một cách bất cần, thì bạn cũng sẽ mất công việc kinh doanh của họ trong dài hạn. Cho mọi người thấy bạn quan tâm và đang thực hiện thẩm định của mình để thực hiện đúng việc này.

website-nha-hang-5

9. Bạn có thể thêm các dòng thu nhập.

Website nhà hàng sẽ tồn tại được chủ yếu dựa vào quảng cáo món ăn của bạn, đúng nhưng không chỉ vậy. Bất kỳ Website nhà hàng nào có chức năng thương mại điện tử cũng có thể được sử dụng để bán các mặt hàng khác. Bạn có thể quảng cáo thẻ quà tặng trên Website của mình và bán hàng hóa có thương hiệu như áo thun, cốc và nhãn dán.

Bạn thậm chí có thể bán bộ dụng cụ gồm mọi thứ mà khách hàng cần để tự chế biến một số món trong thực đơn của bạn. Ví dụ ở quán rượu, bộ dụng cụ cocktail là một lựa chọn phổ biến (nhưng bạn phải đảm bảo rằng đó là một lựa chọn hợp pháp trong thành phố của bạn trước khi bạn đi theo con đường đó). Đó có thể là một cách hay để mang đến cho mọi người trải nghiệm mà họ muốn dùng bữa, website nha hang 4

10. Bạn có thể bật và làm nổi bật các đánh giá của khách hàng.

Rất nhiều nhà hàng muốn tuyên bố rằng họ cung cấp bánh pizza, bánh tacos hoặc BBQ ngon nhất trong thành phố của họ, nhưng hầu hết khách hàng có thể nhìn thấy đúng thông qua những tuyên bố đó — trừ khi chúng được hỗ trợ bởi đánh giá của khách hàng. Nếu bạn cho phép khách hàng đánh giá trên trang web của mình và từng người từng người nói về món mì ống hoặc enchiladas của bạn ngon như thế nào, mọi khách truy cập Website sẽ nhìn thấy và chú ý.

Đánh giá tích cực là mạnh mẽ. Đối với nhà hàng, chúng là một trong những công cụ tốt nhất mà bạn có để chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn đáng để thử. Bước đầu tiên để nhận được đánh giá tốt là tạo ra một món ăn tuyệt vời .

Có lẽ, bạn đã có phần đó xuống. Bước tiếp theo là giúp khách hàng dễ dàng nhất có thể chia sẻ suy nghĩ của họ về món ăn của bạn trên Website đẹp của bạn hoặc trên các Website đánh giá phổ biến khác như Google và Yelp.

Khi bạn đã nhận được sự tán thưởng từ những khách hàng hài lòng, bạn có thể làm nổi bật các từ của họ trên Website của mình, nơi bất kỳ khách hàng mới nào muốn dùng thử đều có thể nhìn thấy chúng. Nghe những khách hàng khác yêu thích món ăn của bạn đến mức nào sẽ giúp bất kỳ ai trong hàng rào tiếp tục và thực hiện đơn đặt hàng đó.

Xây dựng Website nhà hàng của bạn ngay hôm nay

Trong những thời điểm tốt nhất, điều hành một nhà hàng thành công là điều khó khăn. Rõ ràng chúng ta đang không ở trong thời kỳ tốt nhất, và có lẽ sẽ không tồn tại trong một thời gian. Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm ngay bây giờ để tiếp tục nổi là đảm bảo rằng bạn có một Website nhà hàng trực quan, hữu ích và hấp dẫn.

Nếu thiết kế trang web nhà hàng nghe có vẻ đáng sợ, đừng để vậy. Việc xây dựng một Website ngày nay dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể sử dụng trình tạo Website trực quan đi kèm với các mẫu được thiết kế sẵn và cung cấp chức năng kéo và thả mà bất kỳ ai cũng có thể tìm ra.

Vâng, ngay cả bạn là chủ nhà hàng cũng có thể thành thạo thiết kế Website với các mẫu dễ sử dụng của chúng tôi. Bạn có thể thiết lập một Website cơ bản trong vài giờ

Xem thêm bài viết: 22 blog SEO hàng đầu cần theo dõi vào năm 2021

BigAll.net – Thiết kế website trọn gói

  • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
  • Email: Hotro@bigall.net
  • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Facebook: BigAll.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *