9 Chiến Lược Xây Dựng Backlink Mũ Trắng Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Xây dựng Backlink mũ trắng là một trong những chiến lược marketing quan trọng để cho khách hàng có thể tiếp cận và biết được doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh về lĩnh vực gì. Vậy tại sao nó quan trọng, trước hết chúng ta hãy nói về  SEO

Bạn có thể gặp những rủi ro khi bạn không hiểu về SEO và bạn đang hợp tác với một công ty SEO giá rẻ, họ sử dụng các kỹ thuât mũ đen nhằm đánh lừa hệ thống của Google. Trong đó có việc xây dựng hàng trăm backlink mũ trắng chất lượng thấp trên các Website spam hoặc viết những bài viết nhồi nhét quá nhiều từ khóa không có ý nghĩa đối với người đọc

Mặc dù một số kỹ thuật đó có thể hoạt động tốt trong thời kỳ đầu của Internet, nhưng các công cụ tìm kiếm hiện nay đã cập nhật thuật toán của họ liên tục để đảm bảo rằng các kỹ thuật mũ đen không những không được xếp hạng cao mà còn bị trừng phạt bởi các hình phạt của công cụ tìm kiếm . Nếu bạn xây dựng website cho doanh nghiệp của mình mà bỏ qua những nguyên tắc này thì hậu quả chắc chắn không hề nhỏ .

Tốt hơn hết bạn nên tự áp dụng một số chiến lược xây dựng backlink mũ trắng hoặc thuê một công ty SEO hợp pháp hơn là chấp nhận những rủi ro đi kèm với SEO mũ đen.

9 Ý Tưởng Xây Dựng Backlink Mũ Trắng Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Xây dựng backlink mũ trắng là phần thách thức nhất của SEO. Bạn phải thuyết phục các Website khác backlink mũ trắng lại với của bạn, điều mà họ có rất ít động lực để làm trong hầu hết các trường hợp. Nhưng nỗ lực để kiếm được các backlink mũ trắng cho doanh nghiệp địa phương của bạn có thể mang lại lợi ích lớn.

Trong một cuộc khảo sát của BrightLocal , 63% chuyên gia SEO địa phương cho biết xây dựng backlink mũ trắng “rất hiệu quả” để tăng thứ hạng.

hieu-qua-cua-backlink-mu-trang-doi-voi-doanh-nghiep

Đây là một lĩnh vực kinh doanh mà nó trả tiền để được địa phương. Xếp hạng địa phương ít cạnh tranh hơn so với xếp hạng chung và là một phần của cộng đồng địa phương mang lại một số cơ hội backlink mũ trắng độc đáo. Dưới đây là một số kỹ thuật xây dựng backlink mũ trắng hợp pháp mà các doanh nghiệp địa phương sẽ muốn xem xét.

1. Hợp tác với các doanh nghiệp địa phương khác.

Rất nhiều xây dựng backlink mũ trắng cuối cùng là về các mối quan hệ. Mọi người có nhiều khả năng thêm backlink mũ trắng đến Website của bạn trên Website của họ nếu họ có kết nối thực sự với doanh nghiệp của bạn.

Đây không phải là phỏng đoán. Cũng trong cuộc khảo sát đó của BrightLocal, các chuyên gia đã coi việc xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp địa phương và những người có ảnh hưởng là chiến thuật số 1 của họ để xây dựng backlink mũ trắng thành công.

Nghiên cứu các doanh nghiệp địa phương khác trong khu vực của bạn làm điều gì đó liên quan đến những gì bạn làm. Ví dụ: nếu bạn bán đồ ăn cho chó, có thể bao gồm người cho thú cưng, người dắt chó đi dạo, bác sĩ thú y và người huấn luyện chó. Liên hệ với các chủ doanh nghiệp để thảo luận về các cách mà bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau.

Bạn có thể giảm giá giới thiệu cho những khách hàng mà bạn giới thiệu cho nhau hoặc lên kế hoạch cho các sự kiện cùng nhau. Làm việc cùng với các doanh nghiệp khác sẽ dẫn đến các cơ hội backlink mũ trắng tự nhiên, cùng với bất kỳ lợi ích nào khác mà bạn nhận được từ mối quan hệ.

2. Tài trợ cho các sự kiện địa phương.

tai-tro-cho-cac-su-kien-dia-phuong-la-backlink-mu-trang-can-lam

Nhiều sự kiện địa phương phụ thuộc vào tài trợ để trang trải chi phí. Và đổi lại, họ sẽ quảng bá thương hiệu cho các nhà tài trợ.

Năm bắt các hội nghị, lễ hội hoặc sự kiện chuyên nghiệp trong khu vực của bạn và xem xét sự kiện nào trong số đó có khả năng thu hút những người là khách hàng tiềm năng. Bất kỳ sự kiện nào có đối tượng người tham dự phù hợp là sự kiện có thể phù hợp để tài trợ và trong hầu hết các trường hợp, sự tài trợ của bạn sẽ đi kèm với một backlink mũ trắng trên Website của sự kiện.

3. Tài trợ cho các tổ chức địa phương.

Ngoài các sự kiện, nhiều tổ chức phi lợi nhuận địa phương cũng tìm kiếm các nhà tài trợ hàng năm. Và những điều này có xu hướng mang lại nhiều lợi ích lâu dài hơn là một sự kiện chỉ kéo dài tối đa vài ngày.

Tìm kiếm các tổ chức phi lợi nhuận phù hợp với thông điệp bạn muốn gửi đến họ. Nếu bạn sở hữu một nhà hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe, thì các tổ chức tập trung vào việc cải thiện khả năng tiếp cận thực phẩm lành mạnh hoặc thực hành thực phẩm bền vững sẽ là một sự phù hợp tự nhiên.

4. Tham gia các Tổ chức Chuyên nghiệp Địa phương

Hầu hết các thành phố đều có phòng thương mại và một số thành phố có một số phòng khác nhau tập trung vào nhân khẩu học của chủ doanh nghiệp nhất định (ví dụ: phòng thương mại LGBTQ, phòng thương mại gốc Tây Ban Nha, v.v.). Ngoài ra, bạn thường có thể tìm thấy một số tổ chức nghề nghiệp cụ thể cho một số ngành nhất định.

Xác định bất kỳ tổ chức nghề nghiệp có liên quan nào trong khu vực của bạn và xem liệu tư cách thành viên có được đưa vào danh sách hay không. Nếu vậy, đó là một cách tốt khác để kiếm được một backlink mũ trắng cục bộ.

5. Tổ chức Quỹ từ thiện hoặc Gây quỹ.

Mẹo này vừa là một cách để làm điều tốt vừa là một cách để kiếm được backlink mũ trắng. Khi bạn làm việc để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn được nhiều người người khác quan tâm, họ có mọi lý do để giúp truyền bá thông tin để thu hút nhiều người tham gia hơn.

Tổ chức phi lợi nhuận mà bạn hỗ trợ sẽ giúp quảng cáo nó trên Website của chính họ. Các nhà báo địa phương và các blogger có thể đưa tin về những câu chuyện tử tế mà  bạn làm. Và bất kỳ người theo dõi nào của tổ chức phi lợi nhuận hoặc các ấn phẩm bao gồm câu chuyện cũng có thể được truyền cảm hứng để chia sẻ tin tức về nó cho những người theo dõi của họ.

6. Viết và Quảng bá Nội dung Địa phương.

Tiếp thị nội dung là một phần quan trọng của việc xây dựng backlink mũ trắng bởi vì khi bạn tạo ra nội dung thực sự tuyệt vời, nó sẽ thu hút các Website khác backlink mũ trắng với Website của bạn

Rất nhiều doanh nghiệp đang thực hiện tiếp thị nội dung , có nghĩa là chiến thuật này rất cạnh tranh. Nhưng bạn không phải cạnh tranh với mọi doanh nghiệp trong ngành của mình trong bảng xếp hạng tìm kiếm, chỉ cần những doanh nghiệp phục vụ cùng một đối tượng địa phương mà bạn làm.

Do đó, các doanh nghiệp địa phương thường có thể đạt được sự gây chú ý nhất định thực sự bằng cách tạo ra nội dung hữu ích tập trung vào các vấn đề địa phương. Cố gắng tìm các chủ đề có liên quan đến cả doanh nghiệp của bạn và cộng đồng địa phương.

Nếu bạn sở hữu một cửa hàng xe đạp, bạn có thể viết các bài đăng trên blog về những con đường đi xe đạp tốt nhất trong thị trấn và cung cấp thông tin về luật pháp địa phương bổ sung các làn đường dành cho xe đạp mới chẳng hạn …..v…v….

7. Tìm các trang tổng hợp có liên quan.

Rất nhiều Website tập trung vào địa phương sẽ viết các bài đăng tổng hợp nêu bật các doanh nghiệp tốt nhất thuộc các loại hình khác nhau – hãy nghĩ đến các tiêu đề như “Các địa điểm ăn vặt tuyệt vời ở Bình Dương” hoặc “Không gian làm việc hợp tác tốt nhất ở Thủ Dầu Một.”

Hãy nghĩ về các danh mục khác nhau mà doanh nghiệp của bạn có xen vào và xem liệu có bất kỳ bài đăng blog tổng hợp nào về địa phương mà bạn có thể phù hợp hay không. Đối với bất kỳ thông tin nào bạn tìm thấy, hãy liên hệ với tác giả để xem họ có biết đến doanh nghiệp của bạn và sẵn sàng xem xét bổ sung vào danh sách hay không.

8. Thực hiện một cuộc khảo sát.

Tạo một cuộc khảo sát bao gồm các mối quan tâm hoặc vấn đề của địa phương. Nhấn vào danh sách email của bạn và theo dõi trên mạng xã hội để nhận phản hồi. Và nếu bạn đã phát triển mối quan hệ với các doanh nghiệp, tổ chức và những người có ảnh hưởng ở địa phương khác, có thề đề nghị họ thực hiện thúc đẩy cuộc khảo sát của bạn cũng như để tăng số lượng người trả lời (điều này làm cho dữ liệu có giá trị hơn).

Sau khi bạn có đủ câu trả lời, hãy xuất bản dữ liệu từ cuộc khảo sát của bạn. Thêm vào một số biểu đồ và đồ thị đẹp để minh họa thông tin. Sau đó, quảng cáo xuất hiện của bạn trên web. Nếu bạn có thể là nguồn thống kê mà mọi người trong cộng đồng của bạn quan tâm, các Website khác cũng sẽ đề cập đến nó và bao gồm một backlink mũ trắng quay lại nguồn.

9. Quảng bá các dự án của các bạn với báo chí địa phương

Để có nhiều sáng kiến ​​giúp bạn kiếm được backlink mũ trắng, bạn cần thu hút sự chú ý đến chúng từ những nguồn phù hợp. Điều đó thường có nghĩa là tiếp cận với các nhà báo và blogger địa phương để cho họ biết về những nỗ lực của bạn. Các chiến thuật như tổ chức một cuộc gây quỹ, tạo giải thưởng hoặc phát hành dữ liệu khảo sát gốc đều có thể có giá trị. Nhưng những người viết tin cần tìm hiểu về họ để biết để đưa tin.

Hãy chú ý gửi thông cáo báo chí bất cứ lúc nào bạn làm điều gì đó đáng tin và liên hệ với các nhà báo cụ thể trên radar của bạn bất cứ lúc nào bạn làm điều gì đó phù hợp với nhịp đập của họ.

Cân nhắc việc thuê một chuyên gia PR địa phương để giúp thực hiện việc này. Họ đã thiết lập những kết nối đó, vì vậy họ sẽ giúp bạn có được các chiến thuật của mình nhanh hơn. Ngoài việc giúp bạn xây dựng backlink mũ trắng, đây là một cách tuyệt vời để nâng cao hồ sơ thương hiệu của bạn với khán giả địa phương và thu hút nhiều sự chú ý hơn đến doanh nghiệp của bạn.

Rất nhiều chiến thuật này sẽ không chỉ giúp bạn kiếm được backlink mũ trắng; họ sẽ giúp bạn trở thành một phần có giá trị và được đánh giá cao hơn trong cộng đồng địa phương của bạn.

Đó là một trong những điều hay về chiến thuật mũ trắng – chúng không phải là lén lút hay lợi dụng những điểm yếu trong hệ thống, mà là làm những điều thực sự có lợi cho các Website mà bạn tiếp cận, đối tượng của họ, và công việc kinh doanh của riêng bạn cùng một lúc.

 Xem thêm bài viết: SEO hình ảnh: Hướng dẫn cơ bản và 12 thủ thuật hay dành cho bạn

BigAll.net – Thiết kế website trọn gói

  • Hotline hỗ trợ: 0931 04 14 89
  • Email: Hotro@bigall.net
  • Địa chỉ: 419 Đường 30/4 Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Facebook: BigAll.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *